Dưới đây là 2 màn trình diễn xuất sắc nhất mà theo ban giám khảo, đây là 2 tiết mục đỉnh của đỉnh không chỉ của mùa giải 2014 mà suốt 5 mùa giải Bước nhảy Hoàn vũ. Không chỉ nhận ngôi quán quân, màn nhảy trong đêm chung kết BNHV của Ngân Khánh và bạn nhảy Kris còn giật giải "Cặp đôi trình diễn sáng tạo nhất".

Trên nền ca khúc I’ll always love you, Thu Thủy và bạn nhảy đã gửi gắm tới câu chuyện về một cặp vợ chồng trẻ. Nhưng rồi hạnh phúc của họ không được trọn vẹn khi số phận buộc họ phải ra đi mãi mãi. Trở về bên nhau khi chỉ còn là hồn ma, đôi bạn trẻ vẫn yêu nhau thiết tha và chân thành. Màn treo người trên không mà không dùng dây cáp của Thu Thủy và Daniel đã khiến cả khán phòng vỗ tay. Giám khảo Khánh Thi gọi phần biểu diễn của Thu Thủy là “một tác phẩm nghệ thuật” mượt mà và hoàn hảo.

Phần thi của Thu Thủy đạt điểm tuyệt đối 40 điểm từ các giám khảo. 

Với chủ đề Tình yêu, Ngân Khánh vào vai nàng Desdemona chịu đựng nỗi oan khuất trước “Án tử hình” của vị tướng da đen Othello “Kiris” trong vở kịch Othello nổi tiếng của đại thi hào William Shakespear. Điệu Rumba và Pasodoble cùng câu chuyện vô cùng kịch tính, cảm xúc của Ngân Khánh và bạn diễn Kris khiến khán giả và ban giám khảo không thể rời mắt.

Theo giám khảo Hồng Việt, phải có sự biên đạo tài năng và phần thể hiện của những vũ công xuất sắc mới có được một màn trình diễn hoàn hảo đến vậy. Phần trình diễn thuyết phục của Ngân Khánh và Kris mang về cho cô điểm tuyệt đối - 40.