Trải qua 9 đêm thi, ba gương mặt xuất sắc nhất của Bước nhảy Hoàn vũ mùa thứ 5, Ốc Thanh Vân, Thu Thủy và Ngân Khánh đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, chứng tỏ họ không chỉ là những cô gái xinh đẹp mà còn vô cùng bản lĩnh và tài năng.

Trong đêm chung kết, top 3 đã tranh tài với 2 chủ đề “Tình yêu và Điệu nhảy trên nền nhạc Michael Jackson”.

Ở phần thi đầu tiên với chủ đề “điệu nhảy trên nền nhạc Michael Jackson”, Ốc Thanh Vân cùng bạn nhảy mở màn đêm chung kết với màn biểu diễn sinh động trên nền ca khúc Black or White - một bài hát cộng hưởng một chút Dance, Rap pha lẫn Hard Rock của Michael Jackson.

Thu Thủy và Daniel đem đến những điệu nhảy mềm mại, uyển chuyển trên giai điệu ngọt ngào, sâu lắng của ca khúc “You are not alone”, truyền tải thông điệp về nghị lực vươn lên trong cuộc sống qua câu chuyện sâu sắc về cô thiên nga dị tật.

Trong khi đó, trên nền ca khúc "Earth Song" vừa nhẹ nhàng vừa mạnh mẽ, Ngân Khánh và bạn nhảy Kris xuất hiện đầy ấn tượng, lơ lửng trên không trung.

Phần trình diễn của Ngân Khánh - Kris cùng cặp đôi Dancesport nhí Thiên Thảo - Minh Quân.

Cùng sự hỗ trợ trình diễn của cặp đôi Dancesport nhí Thiên Thảo và Minh Quân, các nhân vật trên sân khấu đã khắc họa sống động bức tranh trái đất đang đứng trước nguy cơ hủy diệt bởi thiên tai, bệnh dịch và truyền tải những cảm xúc chân thực nhất đến giám khảo và khán giả, thậm chí, giám khảo Chí Tài còn cảm giác “rợn tóc gáy” với ý tưởng “sóng biển tràn” rất độc đáo của Ngân Khánh.

Kết thúc phần thi thứ nhất, cặp đôi Thu Thủy – Daniel; Ngân Khánh – Kris đều giành được 39,5 điểm; cặp đôi Ốc Thanh Vân – Atanas nhận được số điểm thấp hơn một chút với 39 điểm.

Bước sang phần thi thứ hai với chủ đề tình yêu, top 3 của Bước nhảy Hoàn vũ mùa thứ 5 đã chứng tỏ sự ngang sức, ngang tài cùng sự sáng tạo tuyệt vời trong mỗi tiết mục, khiến ban giám khảo và khán giả đôi khi “ngộp thở” bởi những cảm xúc như dâng trào đến tột đỉnh.

Bà mẹ 2 con Ốc Thanh Vân cùng bạn nhảy Atanas đã truyền tải nỗi đau đớn, giằng xé đến tận cùng của đôi vợ chồng vừa mất đi đứa con.

Bài biểu diễn thể hiện nỗi đau đớn tột đỉnh của đôi vợ chồng vừa mất đi đứa con của Ốc Thanh Vân và Atanas.

Điệu nhảy Rumba kết hợp cùng điệu múa đương đại trên nền nhạc ca khúc “To build a home” đã giúp cặp đôi tạo được ấn tượng tốt đẹp với ban giám khảo cũng như khán giả và giành số điểm 39,5.

Đến với phần thi thứ hai, Thu Thủy đã thể hiện sự bản lĩnh và khả năng hóa thân cùng những cung bậc cảm xúc kì diệu, thể hiện sự bất tử của tình yêu trên nền nhạc ca khúc “I always love you” do Whitney Houston thể hiện.

Với bài trình diễn được đánh giá là “đẳng cấp” này, cặp đôi Thu Thủy và Daniel đã khiến các giám khảo phải khâm phục và giành cho họ số điểm tuyệt đối đầu tiên trong đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2014.

Mặc dù khá chịu áp lực từ tiết mục biểu diễn rất thành công của Thu Thủy, Ngân Khánh vẫn khẳng định được bản lĩnh và sự sáng tạo của mình khi hóa thân thành nàng Desdemona chịu đựng nỗi oan khuất và phải chết dưới tay chính người chồng mình yêu thương nhất do Kiris thủ vai.

Với sự kết hợp của Rumba, Pasodople và múa đương đại, Ngân Khánh và Kris đã thử thách bản thân mình và hoàn thành xuất sắc bài biểu diễn kết thúc phần thi của top 3 Bước nhảy Hoàn vũ.

Cả 4 giám khảo dường như “nghẹn lời” trước phần trình diễn quá hoàn hảo của Ngân Khánh và bạn nhảy, đồng thời dành cho họ số điểm tuyệt đối thứ hai trong đêm chung kết.

Trước khi kết quả cuối cùng được công bố, Nữ hoàng khiêu vũ mùa thứ 4, ca sĩ Yến Trang đã tái hiện khoảnh khắc đăng quang đáng nhớ của mình với bài nhảy cùng đôi giày mũi cứng.

Tất cả các thí sinh của Bước nhảy Hoàn vũ 2014 đã cùng hội ngộ trong phần công bố kết quả quán quân của mùa giải năm nay và nhận những giải thưởng của ban giám khảo. Cặp đôi Ngân Khánh – Kris cũng giành giải cặp đôi biểu diễn sáng tạo nhất.

Các thí sinh Bước nhảy Hoàn vũ mùa thứ 5 cùng hội ngộ trong đêm chung kết.

Theo giám khảo Trần Ly Ly, thí sinh Bước nhảy Hoàn Vũ 2014 đã trình diễn rất xuất sắc, đầy đam mê, sáng tạo, dám nghĩ dám làm và trong top 3, ai là quán quân cũng đều rất xứng đáng. Giám khảo Khánh Thi thì nhận đình, thí sinh Bước nhảy Hoàn Vũ 2014 hội tụ đầy đủ yếu tố giải trí và mỗi người có một dấu ấn riêng trong lòng ban giám khảo và khán giả.

Tổng điểm xếp thứ 3 và lượng bình chọn thấp hơn 2 thí sinh còn lại, Ốc Thanh Vân đoạt giải bạc Bước nhảy Hoàn Vũ 2014.

Điều đặc biệt của chương trình Bước nhảy Hoàn vũ năm nay là có tới 2 ngôi vị quán quân. Thu Thuỷ và Ngân Khánh đều bằng điểm nhau ở phần điểm của giám khảo và gần bằng nhau ở số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả, chính vì vậy, hai cô gái xinh đẹp này cùng 2 bạn nhảy đồng trở thành quán quân Bước nhảy Hoàn vũ 2014.