Cái kết “cả làng cùng vui”!
Trước khi bước vào đêm chung kết, cả Ngân Khánh, Thu Thủy và Ốc Thanh Vân đều được đánh giá rất cao, ai cũng xứng đáng cho ngôi vị cao nhất của Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ năm.

Qua năm mùa tổ chức, chưa năm nào Bước nhảy hoàn vũ lại có những thí sinh ngang tài ngang sức như năm nay. Điều đó thể hiện qua những điểm số gần như sát sao chỉ chênh lệch 0,5 điểm từ phía ban giám khảo. Thế nhưng, việc có hai người cùng đoạt “ngôi vương” lại xuất hiện một cuộc tranh cãi “nảy lửa”.

Giây phút hai người đẹp giơ cao cúp ăn mừng chiến thắng. 
Sự việc bắt đầu từ khi nữ giám khảo xinh đẹp Khánh Thi công bố sai kết quả lượt tin nhắn bình chọn: Số điểm của Thu Thủy và Ngân Khánh lần lượt là 30,31% và 30,30%, còn Ốc Thanh Vân là 29,4%. 
"Sau khi nhận được kết quả từ ban tổ chức, chúng tôi thấy kết quả tổng điểm của ban giám khảo dành cho Ngân Khánh và Thu Thủy cùng là 79,5; lượt bình chọn của khán giả chỉ chênh nhau 0,01%, quá sít sao. Chính vì vậy, ban giám khảo họp lại và quyết định trao hai giải vàng cho cuộc thi năm nay" - nữ giám khảo Khánh Thi nói.
Thế nhưng, khi cộng ba con số mà Khánh Thi công bố thì chỉ được 90,01%, chưa đủ 100%, vậy còn lại 9,99% lượt bình chọn thuộc về ai. Chính điều này khiến khán giả tranh cãi về kết quả bình chọn. Và hơn hết, trong một show truyền hình thực tế, việc ban tổ chức dựa vào sự chênh lệch được cho là "rất thấp" giữa tỉ lệ bình chọn của khán giả để tự đưa ra quyết định trao giải quán quân cho cả hai đã làm khán giả không hài lòng và thật khó để chấp nhận.
Thiếu tôn trọng khán giả!
Ngay sau đêm chung kết, trên các diễn đàn, trang mạng xã hội đã diễn ra cuộc tranh cãi “nảy lửa” về việc Ngân Khánh và Thu Thủy cùng trở thành nữ hoàng khiêu vũ mùa thứ năm. Cuộc tranh cãi không chỉ dừng lại ở việc xác định ai xứng đáng giành “ngôi vương” hơn, mà còn liên quan đến sự thiếu minh bạch về kết quả bình chọn của ban tổ chức.
Khi trả lời báo chí, về tổng lượng phần trăm tin nhắn bình chọn của ba thí sinh không đủ 100%, đại diện ban tổ chức đã trần tình, có sự việc trên là do nữ giám khảo Khánh Thi chủ quan nghĩ mình đã nhẩm thuộc rồi, nên không nhìn vào giấy và dẫn đến đọc nhầm kết quả. 

Theo đó đại diện ban tổ chức, tỉ lệ bình chọn đúng là 39,31% dành cho Thu Thuỷ và 39,3% thuộc về Ngân Khánh. Nếu dựa vào kết quả công bố lại của ban tổ chức, thì kết quả lại vượt 100% lên 108,01%. 

Ngay sau đó, ban tổ chức đã công bố lại. Theo đó, kết quả chung kết được ban tổ chức đưa ra lần cuối cùng là 39,31% dành cho Thu Thuỷ và 39,3% thuộc về Ngân Khánh, Ốc Thanh Vân là 21,39%. 

Khi Lao Động liên lạc với nữ giám khảo Khánh Thi tìm hiểu về việc có đúng cô đã đọc nhầm kết quả như ban tổ chức trả lời báo chí hay không, nữ giám khảo đã từ chối trả lời mọi việc liên quan đến chương trình Bước nhảy hoàn vũ. Cô cho biết, giờ muốn có thời gian để nghỉ ngơi, dù sao chương trình cũng đã kết thúc rồi.
Điều này đã khiến khán giả hoài nghi về nghi án dàn xếp kết quả của ban tổ chức Bước nhảy hoàn vũ. Nhiều người vô cùng bức xúc trước kết quả này, nhiều người còn cho rằng mình đã bị ban tổ chức lừa.

Bạn "Ớt Phi Tôi" trên trang cá nhân của Bước nhảy hoàn vũ đã kịch liệt phản đối kết quả này: "Đơn vị tổ chức... đã dàn xếp kết quả trắng trợn... Các người quen thói lừa dối khán giả, dắt mũi người xem, lập lờ để ăn tiền tin nhắn của khán giả rồi đập vào mặt khán giả một kết quả dối trá... Từ nay tôi và bạn bè sẽ tẩy chay các chương trình của Cát Tiên Sa các người"!!

Nhiều người vô cùng bức xúc vì sự mập mờ trong kết quả mà ban tổ chức công bố với báo chí. 
"0,01% nghe là ít, chứ quy ra số lượng khán giả thì vẫn có thể tính được và ai hơn thì người đó xứng đáng được giải chứ....! Sao lại có cái kiểu chia đôi chiếc cúp, thật lòng là chả ai thích chung chạ" – bạn có nickname Hà My chia sẻ.
Đây là lần đầu tiên chương trình Bước nhảy hoàn vũ có hai thí sinh cùng giành ngôi vị cao nhất. Và cũng là lần đầu tiên, trong một show truyền hình thực tế lại có một cái kết thú vị như vậy. Ở nhiều gameshow cả ở Việt Nam và thế giới, chưa bao giờ có điều đó xảy ra, chỉ có một “ngôi vương” dành cho người xuất sắc nhất. Nếu các thí sinh có số điểm ngang nhau hoặc lượng tin nhắn bình chọn ngang nhau thì phải đấu play –off, để tìm ra người xứng đáng nhất.

Và đặc biệt, trong một chương trình truyền hình thực tế, nếu khán giả là người quyết định sự chiến thắng của thí sinh, thì dù kết quả có thế nào thì khán giả cần được tôn trọng. Kết quả đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ rõ ràng có sự chênh lệch, nhưng ban tổ chức nghiễm nhiên cào bằng là điều khó chấp nhận. 

Khán giả đã bỏ tiền, bỏ công sức ra để nhắn tin bình chọn cho người chiến thắng, nhưng tất cả công sức của họ bị ban tổ chức coi như hư vô để trao giải theo cách của riêng mình, cách để "cả làng cùng vui".