Đêm chung kết 2 của Vietnam's got talent 2016 đã diễn ra vào tối ngày 6.5. Trong đó, tiết mục của nhóm Gió đến từ Đại học Yershin Đà Lạt khiến người xem “nổi da gà” khi trình diễn bài múa với thông điệp bảo vệ môi trường. Các thành viên trong nhóm đã tạo ấn tượng mạnh cho khán giả lẫn ban giám khảo, khi tái hiện nhiều hành động của con người đang tàn phá môi trường tự nhiên.

 Tiết mục của nhóm Gió

Trấn Thành đã không kìm được nước mắt khi xem nhóm Gió trình diễn. “Một loại hình nghệ thuật độc đáo, chỉ bằng những chiếc bóng, các bạn cho chúng tôi biết một câu chuyện, nhắc nhở nhân loại là chúng ta đang làm gì với trái đất”. Có một hành tinh mà không biết giữ gìn nó, chúng ta không biết mình đang làm gì với hệ sinh thái này. Các bạn quốc tế hoá một tiết mục và bất kì người nào cũng hiểu câu chuyện của các bạn, rất nhân văn.

Các bạn đại diện cho một lớp thế hệ trẻ văn minh của Việt Nam. Giới trẻ Việt Nam phải hãnh diện vì các bạn. Nếu các bạn nói 'Đừng', thì tôi sẽ không bao giờ làm điều đó” - Trấn Thành xúc động nói.
Clip phần trình diễn của nhóm Gió:

Cũng ở đêm chung kết 2, tiết mục khiến ban giám khảo “đứng ngồi không yên” là màn biểu diễn đàn nguyệt của Trung Lương mang tên Nova. Cậu sinh viên 18 tuổi khiến Việt Hương hãnh diện vì người Việt Nam có tài năng trẻ như Trung Lương: “Đây là tài năng trời cho em, chị phải bình bầu chọn em”.

Trấn Thành đã không ngừng thể hiện sự phấn khích của mình: “Tôi rất tự hào. Bạn đẹp đẽ quá trên sân khấu này. Bạn mặc áo dài của người Việt Nam, cầm cây đàn nguyệt, bạn làm cho bài nhạc trở nên gần gũi, trở nên hiện đại. Bạn làm cho nhạc dân tộc phấn khởi hơn. Bạn thật sự quá tài năng”.

Trung Lương gây "bão" đêm chung kết 2 Vietnam's Got Talent với tiết mục Nova. 

Thí sinh Phúc Thịnh từng bị loại tại vòng bán kết nhưng may mắn được giám khảo đề cử và khán giả 'cứu' đi tiếp vào chung kết. Anh mang đến đêm chung kết 2 câu chuyện một lần gặp cướp. Anh lần lượt cất nhiều món đồ vào một phong bì nhưng sau đó lại xé phong bì đi, bên trong không có gì. Sau đó anh biểu diễn với các lá bài, thể hiện tài đoán trước ý nghĩ của các giám khảo

Phúc Thịnh biểu diễn trong đêm chung kết.

Nhạc sĩ Huy Tuấn đánh giá tiết mục xem được nhưng không bí hiểm, lôi cuốn. Việt Hương cũng cho rằng chàng thí sinh thể hiện dài dòng, chưa xuất sắc như chị trông đợi.

Bé 9 tuổi Nguyễn Ngọc Hà My mang đến những điệu múa uyển chuyển trên nền nhạc ca khúc 'Nhật ký của mẹ'. Tiết mục đã khiến Trấn Thành xúc động và anh cũng đánh giá Hà My đã 'lột xác' ngoạn mục so với các vòng thi trước. 

'Con đã tìm được chìa khóa cho bộ môn này. Con có những điểm dừng đắt giá, rất đúng nhịp. Kỹ thuật của con xuất sắc, cảm xúc xuất thần' - Trấn Thành chia sẻ.

Hà My lay động khán giả với bài múa Nhật ký của mẹ

Nhóm nhảy với đèn led 218 trình diễn tiết mục 'Xin chào Việt Nam'. Các thí sinh ra sân khấu với trang phục gắn đèn led, thể hiện bài thi đậm chất dân tộc, khuấy động khán giả.

Giám khảo Trấn Thành phải thốt lên ngưỡng mộ: “Kỹ thuật solo của các bạn phải khủng khiếp thế nào mới có thể cùng làm nên một tiết mục nhóm như vậy. Mỗi cá thể đã là một dancer rất giỏi mà còn kết hợp lại nữa, quá văn minh”.

 

Việt Hương thì không kìm được nước mắt, cô cho rằng đó là một bài nhảy tuyệt vời về lòng tự hào dân tộc: “Các bạn chèo đò đi đâu, đi tới 'Welcome to Vietnam'. Xúc động quá, người nào xa xứ cũng rớt nước mắt theo các bạn”. 
Cô gái Thy Kiều khoe tài thổi saxophone với ca khúc 'Sway' sôi động. Việt Hương chia sẻ: 'Tôi muốn đổi giới tính vì bạn. Bạn sang trọng và đẹp quá. Tiết mục rất đã. Tôi muốn gửi ngàn nụ hôn đến bạn'. Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng ấn tượng mạnh với màn trình diễn của cô gái trẻ. Anh cho rằng những người hỗ trợ như ban nhạc, nghệ sĩ saxophone Hồng Kiên giúp đỡ hiệu quả cho tiết mục của Thy Kiều. 
 Cô gái Thy Kiều khoe tài thổi saxophone với ca khúc 'Sway' sôi động
Beatboxer Phong Hải một lần nữa chứng tỏ đẳng cấp beatbox của mình, khi dùng beatbox để kể câu chuyện về bảo vệ môi trường vô cùng duyên dáng, tinh tế và trí tuệ. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn đã dành lời khen cho Phong Hải: 'Bạn là đệ nhất beatboxer Việt Nam'. 

Beatboxer Phong Hải. 

Kết thúc đêm chung kết 2, ban giám khảo đã chọn 3 trong số 16 tiết mục đã dự thi vào Gala xếp hạng. Việt Hương chọn cậu bé đánh trống Trọng Nhân vào chung kết. Trấn Thành bỏ phiếu cho nhóm nhảy đèn led 218. Nhạc sĩ Huy Tuấn chọn chàng trai chơi đàn nguyệt Đỗ Trung Lương đi tiếp.