Những ngày qua, thông tin NSƯT Chánh Tín sắp lâm cảnh “màn trời chiếu đất” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều người xót xa cho một nghệ sĩ tài hoa nhưng sắp lâm cảnh bần cùng. Mới đây, Chí Trung đã kêu gọi anh em nghệ sĩ, người hâm mộ giúp đỡ Chánh Tín. 
Ngay khi Chí Trung ra lời kêu gọi, người hâm mộ bằng tình yêu và sự trân trọng những cống hiến lớn lao của Chánh Tín cho điện ảnh nước nhà đã ủng hộ ông bằng cả vật chất lẫn tinh thần. Nhưng cũng có không ít người phản đối điều này, cho rằng nghệ sĩ nên đứng dậy bằng chính đôi chân của mình chứ không nên đi kêu gọi sự ủng hộ của mọi người.

Trước sự phản đối của một số người, Chí Trung đã thẳng thắn chia sẻ và nhắn nhủ tới fan, những việc anh làm đều xuất phát từ con tim, trái tim mách bảo không thể đứng ngoài, thờ ơ khi một nghệ sĩ tài hoa đang phải chống chọi với bạo bệnh lại sắp lâm cảnh bần cùng, khi không còn chỗ trú thân.

“Cám ơn các bạn đã quan tâm đến sự kiện anh Chánh Tín... Nhiều bạn muốn đưa tôi sa vào vòng luẩn quẩn của tranh luận. Tôi đủ kinh nghiệm để biết rằng Thượng đế đã trao cho mỗi người chúng ta một con tim và khối óc để làm những điều nếu bản thân ta thấy là tốt đẹp. Vậy nên ta hãy tự tôn trọng cảm xúc của riêng mình trước bức tranh nhiều màu của xã hội. Và hãy hành động khi con tim cùng khối óc của mình mách bảo điều đó là đúng. Tôi cũng sẽ không xúc phạm bất cứ ai vì những quan điểm trái chiều như một vài bạn đang xử sự điều đó với tôi!”- Chí Trung chia sẻ trên facebook.


 
Ngay khi đoạn status này được đăng tải, đã có hơn 1.000 người đã like và chia sẻ những tình cảm của mình trước những hành động của Chí Trung.
Bạn TranMinhHa viết: “Rất ủng hộ " ông táo" trong cuộc vận động đang được nhiều người quan tâm nhất những ngày vừa qua. Là một người làm kinh tế, tôi đã tham ra rất nhiều các hoạt động từ thiện. Phải công bằng mà nói, xã hội rất công bằng. Anh, chị cống hiến thì anh chị sẽ được hưởng… Cảm ơn anh Chí Trung đã thổi một luồng gió đủ ấm trong xã hội đương đại hiện đang bị lạnh...”.
Bạn “Milo Milo” tỏ ra bực tức thay Chí Trung khi nhiều người nói hành động kêu gọi ủng hộ của Chí Trung là sai lầm: “Sao lại rắc rối thế nhỉ? Đấy là chú Chí Trung kêu gọi ai có lòng thì giúp, không thì thôi. Có ép ai đâu, sao lại bảo là sai lầm, rồi chưa tỏ tường! Có nhiều giúp nhiều, có ít giúp ít, ko có thì hỏi thăm. Chả ai muốn dùng hình ảnh của mình để kêu gọi giúp người khác. Rất bực mình thay chú!”.

Bạn Hồ Hồng Vân cho rằng: "Hãy hành động theo con tim và khối óc mách bảo như thế là đúng. Em hoàn toàn nhất trí”. Không ít người cho hành động của Chí Trung là cao đẹp và sẽ tiếp tục ủng hộ hành động này của anh.


Chí Trung cho rằng việc anh kêu gọi mọi người giúp NSƯT Chánh Tín xuất phát từ trái tim và sẽ không xúc phạm những ai có quan điểm trái chiều như nhiều người đã làm với anh.