Trong đêm chung kết Hoa khôi Áo dài 2016 diễn ra tối 6.7, các thí sinh đã có một màn trình diễn bikini khá lạ lẫm: mỗi thí sinh thể hiện theo cách riêng của mình, đầy ngẫu hứng.

Top 9 sải bước trên nền ca khúc sôi động do ban nhạc Cu Ba trình bày. Thay vì để các thí sinh lần lượt bước ra trình diễn, khoe hình thể như nhiều cuộc thi sắc đẹp khác, thì top 9 của Hoa khôi áo dài đã nhảy, khoe vũ đạo trên nền nhạc một cách rất tự nhiên.

Clip phần trình diễn với trang phục bikini của các thí sinh Hoa khôi Áo dài:

Siêu mẫu Hà Anh nhận xét: "Điều Hà Anh cảm thấy hào hứng nhất là mình thổi hồn một tiêu chuẩn quốc tế cho sắc đẹp Việt. Giờ đây, tôi thấy hãnh diện với các cô gái của mình. Màn trình diễn thực sự bùng nổ".

Giám khảo khách mời Chi Bảo bối rối không biết nên nói gì về màn trình diễn này và anh chia sẻ mình hoàn toàn bị “đứng hình”.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh cũng hết lời khen ngợi các thí sinh. "Các em đang làm khó chúng tôi, các em quá đẹp và rất tự tin" - Trương Ngọc Ánh nói.

Trải qua ba phần trình diễn áo dài, bikini và trang phục dạ hội, top 5 người đẹp có cơ hội đi tiếp tới vòng thi ứng xử gồm: Huỳnh Thị Yến Nhi, Phạm Ngọc Phương Linh, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Trương Thị Diệu Ngọc và Phạm Anh Thư.
Cuối cùng, giải thưởng cao nhất của Hoa khôi áo dài Việt Nam 2016 đã xướng tên Diệu Ngọc. Với chiến thắng này, cô gái 25 tuổi sẽ chính thức trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016. Đây là kết quả gây bất ngờ, bởi trước đêm chung kết, nhiều người đã đưa ra dự đoán Quỳnh Châu đăng quang ngôi vị cao nhất.