Tối ngày 10.7, top 5 của Vietnam Idol Kids gồm Hồ Văn Cường, Gia Khiêm, Jayden, Bảo Trân, Thiên Tùng đã có cuộc tranh tài gay cấn ở đêm thi Bán kết với chủ đề "Bứt phá".

Vốn có sở trường hát nhạc dân ca, nên chủ đề này thực sự là một thử thách với Hồ Văn Cường. Cậu chọn ca khúc " Nắng có còn xuân". Đây cũng là lần đầu tiên Hồ Văn Cường thể hiện một ca khúc không phải dân ca.

Xuất hiện trên sân khấu trong trang phục áo dài màu xanh nổi bật cùng với vũ đoàn, Hồ Văn Cường trình diễn tự tin và có những điệu bộ làm dáng rất đáng yêu khiến cả trường quay vỗ tay không ngớt. 

 

Bộ ban ban giám khảo Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Isaac đã không thể ngồi yên trước sự tiến bộ vượt bật của Hồ Văn Cường. Tóc Tiên khen Hồ Văn Cường hát xuất sắc, dù không đúng sở trường nhưng hát không hề bị chênh phô.

Văn Mai Hương chia sẻ: "Cường có phong độ tốt hơn các vòng trước. Khi hát rất thoải mái, không bị bất kỳ điều gì chi phối. Cường không còn là cậu bé e thẹn nữa mà từng cử chỉ, ánh mắt của Cường đều rất duyên".

Đặc biệt, Hồ Văn Cường vẫn là cái tên nhận được sự ủng hộ rất lớn của khán giả, nên không lạ khi em có số lượng tin nhắn bình chọn áp đảo các thí sinh còn lại, với  75,12%. Thiên Tùng đã mất tấm vé tranh ngôi vị Quán quân của Vietnam Idol Kids 2016 khi có lượt bình chọn thấp nhất.

 Jayden, Bảo Trân và Gia Khiêm cũng có những màn trình diễn thành công trong đêm bán kết để ghi tên mình vào chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào 17.7 tới.

Clip phần trình diễn trong đêm bán kết của Hồ Văn Cường: