Tập đầu tiên của show truyền hình tìm kiếm tài năng nhí đã chính thức lên sóng vào ngày 24.4. Đảm nhận vị trí giám khảo của show truyền hình này là Tóc Tiên, Isaac, Văn Mai Hương.

Ấn tượng nhất trong tập 1 Vietnam Idol Kids là cậu bé 13 tuổi Hồ Văn Cường tới từ Gò Công (Tiền Giang). Thần tượng ca sĩ Phi Nhung, cậu bé đã thể hiện hai ca khúc là "Lý đất giồng" và "Bà Năm". Khi cất giọng hát lên, Cường đã khiến giám khảo bất ngờ vì chất giọng tình cảm và ngọt ngào của mình.

Hoàn cảnh của cậu bé Hồ Văn Cường cũng khiến nhiều người xúc động. Cậu bé đã không kìm được nước mắt khi nói về công việc hát đám cưới của mình.

 Hồ Văn Cường bật khóc khi chia sẻ gia cảnh khó khăn.

Theo chia sẻ từ clip của ban tổ chức, cậu bé Hồ Văn Cường đã phải đi hát đám cưới từ lớp 6 với giá thù lao 2-300 nghìn đồng để đóng học phí. Bố em đi làm thợ hồ trong khi mẹ em đi nhổ rau cải thuê. Mơ ước của cậu bé Hồ Văn Cường là có thể làm ca sĩ còn ở hiện tại, cậu bé mong có đủ tiền để học hết cấp 3 vì em rất muốn được đi học. Mẹ cậu bé chia sẻ, mình không có đủ khả năng để cho con theo nghề ca sĩ.

Để đưa Cường từ Gò Công, Tiền Giang lên Sài Gòn tham dự Vietnam Idol Kids, mẹ em phải vay 500.000 đồng từ một người quen với lời hứa sẽ làm lụng dần để trả nợ. Dù gia cảnh nghèo khó, bố mẹ Cường đều cố gắng hỗ trợ đam mê ca hát của con với hy vọng con có cơ hội thoát nghèo.

Clip phần trình diễn của Hồ Văn Cường:


Trong hồ sơ đăng ký dự thi, ở phần ghi năng khiếu, trong khi các bạn nhỏ kể về khả năng hát, nhảy Dance sport, Hip hop, đọc Rap, Beatbox... Hồ Văn Cường ghi "hát đám cưới". Đó chính là công việc làm thêm của Cường sau giờ học để phụ thêm bố mẹ trang trải cuộc sống. Cậu bé nghèo chia sẻ: "Con rất mê hát. Mỗi khi rảnh con hay hát và có một quyển sổ nhỏ để ghi chép những bài hát con yêu thích nhất. Nó như là một báu vật với con. Con muốn lớn lên trở thành ca sĩ, nhưng trước đó con muốn học hết lớp 12, tại con thích đi học".

Sau phần thi của Cường, cả ba giám khảo đều lên sân khấu để ôm chầm em, bày tỏ tình cảm và trao cho thí sinh tấm vé vàng để đi vào vòng trong.

Ca sĩ Văn Mai Hương nhắn nhủ: "Kể cả những người đi học hát hay hát lâu năm như cô Hương cũng không hát tình cảm được như con đâu. Nên con hãy tiếp tục cố gắng nhé".