Catherine Martin đã mang một cách ứng xử rất hài hước của Australia vào lễ trao giải Oscar 2014.

Người phụ nữ 49 tuổi này lần thứ 3 giành được giải thiết kế trang phục xuất sắc nhất cho những bộ trang phục cô thiết kế cho bộ phim của chính mình và người chồng Baz Luhrmann, The Great Gatsby.

Cô cũng giành giải thiết kế sản xuất xuất sắc nhất cho phim cùng với đạo diễn trang trí Beverley Dunn. Trong bài phát biểu của mình, người đẹp tóc vàng đã diện bộ váy màu hồng và chiếc áo choàng màu đen tuyệt đẹp, “kéo” lời cảm ơn từ áo ngực của cô khi bước lên sân khấu.

 

“Tôi có một vài từ để trong áo ngực …Đây là một cách cảm ơn rất Úc.” Lời phát biểu của Catherine khiến đám đông cười khúc khích.

Đồng thời, người đã thiết kế trang phục cho một số cặp đôi trong các bộ phim, như: Moulin Rouge, Australia and Romeo + Juliet, đã gửi lời cảm ơn tới những cộng sự đã cùng cô làm việc và tất nhiên không thể thiếu sự đồng hành của người chồng trong suốt 17 năm.

“Tôi muốn cảm ơn những người cộng sự, và tất nhiên cả người chồng không gì có thể sánh được của tôi, Baz Luhrmann. Anh ấy đã khiến cho mọi giấc mơ đều trở nên có thể”, Catherien nói.