Cao Thái Sơn cho biết: "Quy y Tam Bảo là đem đời mình nương gởi nơi Phật, Pháp, Tăng. Không cần phải hoàn toàn ỷ lại Tam Bảo bên ngoài mà cần phát huy Tam Bảo từ tâm mình nữa. Quy y Phật là mong được sáng suốt, quy y Pháp là cầu hết đau khổ, quy y Tăng là nhờ sự hướng dẫn đúng đường lối để giải thoát. Người đã nhận đạo Phật là một hướng đi, bước đầu tiên phải quy y Tam Bảo. Quy y là nấc thang đầu tiên để giải thoát, là cửa ngõ đi vào ngôi nhà giác ngộ. Vì thế, ai đã hướng về với đạo Phật mà thiếu quy y thì khác nào kẻ đi vào nhà mà không phải từ nơi cửa chính"...

 
 

Cao Thái Sơn còn cho rằng, có rất nhiều người hiểu sai ý nghĩa của quy y và xuất gia vào chùa đi tu. Chính vì thế, "các bạn khoan hãy vội phán xét khi các bạn chưa rõ sự việc mà nói rằng đây là chiêu trò để tạo scandal... Là một nghệ sĩ, việc xuống tóc đâu phải là việc dễ dàng. Sống trên đời chỉ nên tạo phước chứ ai muốn tạo nghiệp... Sự hy sinh vì nghệ thuật đâu nằm ở các bài hát hay đứng lên sân khấu hát thật hay một bài... Thời gian sẽ cho các bạn hiểu Sơn nhiều hơn thay vì những lời giải thích..." - Cao Thái Sơn chia sẻ.

Trước đó, cách đây chưa đầy 1 ngày, dư luận đã dậy sóng khi trang cá nhân của bạn gái tin đồn Cao Thái Sơn, Bảo Phương bất ngờ xuất hiện hình ảnh chàng ca sĩ "Con đường mưa" trong bộ quần áo nâu sồng của nhà Phật và đã xuống tóc.

Theo Bảo Phương chia sẻ: "Có 1 bạn trên FB gửi cho mình tấm hình này. Sao giống anh quá vậy. Liên lạc với anh hoài không được gì cả? Chuyện gì thế này... em không chịu...nếu anh đi tu thật thì ai là chú rể của em đây...hả hả.. Có ai nói cho Phương biết có chuyện gì được không??? P/s: Anh à, hãy liên lạc lại với em để em biết đó không phải sự thật".

 Bức ảnh Cao Thái Sơn tại chùa bất ngờ bị chụp và đưa lên mạng XH.

Cô gái tên Bảo Phương - người được cho là người tình tin đồn của ca sĩ Cao Thái Sơn thể hiện sự lo lắng, hoang mang trên trang cá nhân của mình: "Mặc dù chưa rõ sự tình ra sao nhưng nhiều bạn cứ bảo không phải anh ấy. Các bạn zoom kỹ lại mà xem, rõ ràng là a ấy... đến cả cái nhẫn cũng y hệt, rõ là 1 người, trừ khi a Sơn có a em sinh đôi. P/S: 1 số ng thân cũng xác nhận. Tóm lại là thế nào? Anh xuất hiện đi chứ, đừng làm e hoang mang nữa...".

Cách đó 2 ngày, trên trang cá nhân của mình, Cao Thái Sơn cũng chia sẻ những bức ảnh chụp những cuốn sách những điều răn của Phật. Anh cho biết mình đã đọc xong được 2 cuốn và ngẫm ra được nhiều điều hay. Việc này như chàng ca sĩ đẹp trai muốn ám chỉ việc anh muốn quy y cửa Phật. Anh cũng nói: "Mình đã làm một việc rất ý nghĩa. Không bao giờ hối hận vì điều này...".

 

 Cùng đó, Cao Thái Sơn cũng thay hình ảnh bìa trang cá nhân của mình bằng hình ảnh tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát. Phải chăng ý nguyện quy y của Cao Thái Sơn đã có từ lâu?

 Ảnh bìa trang cá nhân của Cao Thái Sơn.