<?> Là một trong những Huấn luyện viên ở mùa giải trước, chị có thể chia sẻ những kinh nghiệm làm thế nào để chị “chiêu mộ” được những giọng ca nhí xuất sắc về với đội của mình?

- Như chia sẻ ban đầu khi đến với chương trình Giọng hát Việt nhí ở vai trò Huấn luyện viên thì bản thân tôi rất ngại và lo lắng vì lần đầu tiên tôi ngồi trên sóng chương trình truyền hình thực tế. Những vòng đầu tôi khá bỡ ngỡ và cũng không biết nói gì nhiều nên tôi cũng chẳng có “chiêu” nào cả. Tôi chỉ đặt hết tâm huyết của mình để thuyết phục các bé về đội với tình cảm chân thành nhất của mình. Rồi những vòng sau đó, tôi biết cách hơn, mang kẹo “dụ” các bé (cười). Tôi bị mất kẹo hoài à.

<?> Ở mùa giải thứ 2 chiến thắng thuyết phục thuộc về cô bé gốc nhà nông - Nguyễn Thiện Nhân ở đội của chị. Vậy từ sau cuộc thi kết thúc đến nay, chị đã có những định hướng nào giúp đỡ “trò cưng”?

 - Ngoài việc làm người thầy trong cuộc thi thì sau đó bản thân tôi nghĩ mình cũng nên có trách nhiệm định hướng cho bé với cái tâm của mình. Quan điểm của tôi rất rõ ràng, là tôi muốn bé tập trung vào việc học và không chạy show hát quá nhiều mà xao lãng chuyện học và gia đình bé Thiện Nhân cũng đồng suy nghĩ với tôi. Kết thúc cuộc thi thì bé Nhân chuyên tâm hoàn toàn bài vở để theo kịp bạn bè sau mấy tháng tham gia chương trình. Nếu có đi hát thì tôi cũng sắp xếp cho bé hát một vài chương trình vào dịp cuối tuần để tránh vướng lịch học. Bên cạnh đó, tôi và ông xã cũng có tập luyện thanh và thu lại những bài hát của bé Thiện Nhân để theo dõi và có những định hướng tốt nhất cho bé.

<?> Mặc dù lần đầu giữ vai trò Huấn luyện viên, nhưng chị đã tạo được nhiều thiện cảm với hàng triệu khán giả cả nước với phong cách riêng của mình. Vậy Giọng hát Việt nhí 2015 sắp quay trở lại, liệu chị có tiếp tục nắm giữ vị trí “ghế nóng” năm nay?

- Tôi cũng có nhận được lời mời của ban tổ chức nhưng tôi chưa hé lộ được gì lúc này. Tôi rất trân trọng khoảng thời gian tôi ngồi ở vị trí “ghế nóng”.  Đó là quãng thời gian với vô vàn những kỷ niệm mà tôi không quên được. Tôi xem các bé như con của mình vậy nên ngoài tình cảm cô trò thì chúng tôi xem nhau như một gia đình.

<?> Theo chị thì vai trò của Huấn luyện viên trong chương trình này có sức nặng như thế nào?

- Vai trò của Huấn luyện viên thật ra rất nặng, bản thân tôi thấy hai chữ trách nhiệm nhiều hơn. Tôi phải theo sát giọng hát, cuộc sống của các bé vì trẻ con mà. Mỗi lần mà chọn ai hay loại ai là tôi buồn lắm. Thấy các bé khóc và không được chọn tôi thấy mình như có tội vậy.

<?> Trong suốt quá trình tham gia làm Huấn luyện viên cho các em nhỏ, chị có thể chia sẻ lại đôi chút về những kỷ niệm mà chị nhớ nhất?

 - Kỷ niệm thì nhiều lắm chứ. Kỷ niệm vui là lần đi chơi Suối Tiên cùng các bé. Lúc đó, tụi tôi  vui đùa như trở lại thời còn nhỏ xíu vậy đó. Còn kỷ niệm buồn là tôi lo lắng đến nỗi sụt mất 2kg lúc nào không hay. Và giờ tôi vẫn còn 42 kg mà không lên được (cười).

Cẩm Ly chia sẻ về cuộc thi Giọng hát Việt nhí (Nguồn: clip.vn)

 HLV Cẩm Ly và thí sinh Thiện Nhân thắng giải Quán quân Giọng hát Việt nhí mùa trước
 
Vào đầu tháng tư, Giọng hát Việt Nhí 2015 đã khởi động vòng sơ tuyển ở miền Nam.
Hiện tại, chương trình đang tiếp tục chiêu mộ các tài năng nhí ở khu vực miền Bắc từ ngày 8-10.5 tại Trung tâm thương mại Savico MegaMall.
 
 
Cô giáo Cẩm Ly đã gửi lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh, rằng đừng nên tạo nhiều áp lực cho các bé.
 Thí sinh vòng sơ tuyển
 Vòng thi căng thẳng cho các bé
 Hồi hộp chờ đến lượt mình
 Cẩm Ly tâm sự, bản thân HLV cũng như thấy có lỗi khi các bé òa khóc vì không đươc chọn