Tác giả "Câu ru chiều" đột ngột qua đời ở tuổi 49 đêm 28.2 tại TPHCM sau đêm thi The Remix để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ.

Nhạc sĩ Lương Minh tên khai sinh là Lương Ngọc Minh, sinh ngày 28.7.1967 tại Hà Nội. Ông giữ chức Phó ban văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam, là người nắm trong tay trọng trách quản lý nhiều chương trình xã hội hóa ăn khách nhất của VTV3.
Ngoài vị trí công tác tại VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam, nhạc sĩ Lương Minh còn được biết đến với vai trò ủy viên hội nhạc sĩ Việt Nam và là cựu thành viên ban nhạc Hoa Sữa đình đám một thời.
Nhạc sĩ Lương Minh đến với âm nhạc như là một định mệnh. Không chỉ tham gia phối khí, dàn dựng nhiều chương trình ca nhạc, anh còn sáng tác những ca khúc như: “Chiếc lá”, “Trao em trọn tình yêu”, “Mùa thu”, “Hãy mãi là em nhé”, “Câu ru chiều”, “Lời ru năm 2000”... do các ca sĩ nổi tiếng như Bằng Kiều, Tấn Minh thể hiện...
Với tính cách hiền hòa, thân thiện và hóm hỉnh, nhạc sĩ Lương Minh là người anh, người bạn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Anh cũng là người có uy tín và có ảnh hưởng khá rộng rãi đến các nhạc sĩ, ca sĩ của thị trường âm nhạc.
Ngoài vai trò là nhà sản xuất, biên tập các chương trình mang tính nghệ thuật, nhạc sĩ Lương Minh là người đứng sau nhiều chương trình truyền hình thực tế như: “Bước nhảy hoàn vũ”, “Cặp đôi hoàn hảo”, “Giọng hát Việt”, “Giọng hát Việt nhí”, “The Remix - Hoà âm ánh sáng”. Đặc biệt là chuỗi chương trình “Sao Mai” (giải liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc).
Lễ viếng nhạc sĩ Lương Minh được tổ chức vào hồi 9h ngày 4.3.2016 tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Rất nhiều nghệ sĩ đã đến để nói lời tiễn biệt với người đồng nghiệp, người anh, người bạn mà mình kính trọng.

Những hình ảnh PV ghi lại tại lễ viếng và tiễn đưa nhạc sĩ Lương Minh:

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân không cầm được nước mắt trước sự ra đi đột ngột của đồng nghiệp: "Tôi đã nói nhiều lần với học trò của mình - nhạc sĩ Lương Minh phải lựa sức mình. Giờ người đầu bạc phải tiễn người đầu xanh".
Diễn viên Chiều Xuân cũng nghẹn ngào rơi lệ
MC Diễm Quỳnh đã không ngừng rơi nước mắt trước sự ra đi đột ngột của đồng nghiệp.
Với tính cách hiền hòa, thân thiện và hóm hỉnh, nhạc sĩ Lương Minh là người anh, người bạn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc.Sự ra đi đột ngột của ông khiến nhiều nghệ sĩ bàng hoàng.

 Ca sĩ Ngọc Anh lặng lẽ ngồi một góc tưởng nhớ nhạc sĩ tài hoa.
MC, BTV Quang Minh.
 BTV Hoa Thanh Tùng.
Hoa hậu Thu Huyền. 
Nhạc sĩ Nguyễn Cường nghẹn ngào tiễn đưa người em, người nhạc sĩ mà mình yêu mến. “Lương Minh là người có tâm, có tầm và hiểu sâu sắc về âm nhạc. Là con “nhà nòi” - bố là nhạc sĩ Lương Vinh, lại được đào tạo bài bản nên ở Lương Minh thể hiện được sự nhìn xa trông rộng để tìm hướng đi cho nhạc Việt, mà sân chơi Bài hát Việt chính là một trong những dấu ấn thể hiện tầm nhìn của Lương Minh. Đó là chương trình âm nhạc “sang” nhất của VTV. Tầm vóc và sự ảnh hưởng của sân chơi này, cho đến nay, tôi cho là người ta chưa đánh giá được hết đâu. Cùng với nhạc sĩ Dương Thụ, Lương Minh đã tạo ra một sân chơi thuần Việt, mà nếu không có nó, rất nhiều nhạc sĩ trẻ vẫn mãi trong “bóng tối”. Những Sa Huỳnh, Lê Cát Trọng Lý, Vũ Cát Tường… và rất nhiều ca khúc hay, chất lượng được “moi” ra từ đây. Nhưng điều quan trọng nữa, cùng với việc “khai sinh” ra chương trình, anh là người cương quyết giữ cho Bài hát Việt được đi đúng hướng và nói không với nhạc thị trường" - nhạc sĩ Nguyễn Cường chia sẻ về những đóng góp của nhạc sĩ Lương Minh.

 Diễn viên Kim Oanh cũng không cầm được nước mắt.
Ca sĩ Mỹ Tâm cũng bay từ TPHCM ra Hà Nội để cùng Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà viếng nhạc sĩ Lương Minh.
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà từng hợp tác trong rất nhiều chương trình thời gian qua như: Giọng hát Việt, X-factor... cùng nhạc sĩ Lương Minh.
 
 Ca sĩ, nhạc sĩ Anh Tú (Tú Dưa).
Ca sĩ Tuấn Hưng nghẹn ngào xúc động. 
BTV, PV của Đài Truyền hình VN không giấu được nỗi buồn khi chứng kiến sự ra đi của nhạc sĩ Lương Minh.  
 
 Vội bay từ TP HCM ra Hà Nội viếng nhạc sĩ Lương Minh, ca sĩ Thu Minh không ngăn được nước mắt khi gửi những lời cuối cùng tới nhạc sĩ.

Cô bật khóc nức nở khi tới thắp nén tâm nhang cho người nhạc sĩ mà cô yêu quý. "Bất ngờ quá anh ơi! Em không thể tin… Người anh dễ thương, lúc nào gặp anh cũng cảm thấy phấn chấn và có niềm tin trong công việc vì được hàn huyên chia sẻ cùng anh, được anh động viên và tạo cho em nhiều cơ hội tham gia các chuơng trình của đài để có một Thu Minh như ngày hôm nay. Luôn thương quý, trân trọng và nhớ đến anh mãi mãi. Thành kính phân ưu cùng gia đình anh” - Thu Minh viết lời từ biệt nhạc sĩ Lương Minh.
MC Diễm Quỳnh cũng liên tục bật khóc chia buồn với gia đình nhạc sĩ Lương Minh.
MC Lại Văn Sâm 
MC Thành Trung  
Diễn viên, MC Khánh Huyền cũng bay từ TPHCM ra Hà Nội để tới tiễn đưa nhạc sĩ Lương Minh.
 Ca sĩ Tấn Minh cùng vợ tới nói lời từ biệt với người nhạc sĩ anh yêu quý.

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng nghẹn ngào rơi lệ. 
 
 
Đạo diễn Việt Tú từng nhiều lần có cơ hội hợp tác, làm việc với nhạc sĩ Lương Minh. 
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. 
BTV Tạ Bích Loan. 
NSND Quang Thọ 
NSND Trung Đức 
Ca sĩ Bằng Kiều chia buồn với gia đình nhạc sĩ Lương Minh. 
Nhạc sĩ Thanh Phương và ca sĩ Trần Thu Hà cũng không ngăn được nước mắt. 
MC Lại Văn Sâm và Tạ Bích Loan thay mặt VTV viết lời cuối cho nhạc sĩ Lương Minh tại lễ viếng sáng 4.3. 
 MC Thảo Vân chia buồn cùng gia đình nhạc sĩ.
 MC Phan Anh.
Ca sĩ Anh Thơ 
Đinh Tiến Dũng 
Diva Thanh Lam nghẹn ngào xúc động.
Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11h cùng ngày. Lễ an táng diễn ra tại Đài hóa thân Hoàn Vũ.  
Trước đó, khoảng 8h30 - trước giờ viếng 1 tiếng nhạc sĩ Lương Minh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế Đức Hùng đã có mặt. Sau đó xe của VTV cũng đến nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội để chuẩn bị cho lễ tang. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng đến từ sớm đễ tiễn biệt tác giả "Câu ru chiều".
 Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có mặt từ sớm ở Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tiễn biệt người nhạc sĩ mà anh trân quý. "Thêm 1 người anh em trong giới ra đi, tôi cảm thấy rất buồn. Hôm nay, tôi sắp xếp công việc để tới chia sẻ với gia đình anh" - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.
Nam ca sĩ cùng NTK Đức Hùng ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ về nhạc sĩ Lương Minh. 
  Diva Mỹ Linh cũng đến từ sớm để tiễn biệt người anh thân thiết. 
Ca sĩ Minh Quân và NTK Đức Hùng an ủi đạo diễn Nguyễn Việt Thanh khi chị xúc động trước sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Lương Minh. 
NSƯT Kim Oanh bày tỏ sự tiếc thương và chia buồn cùng gia đình nhạc sĩ Lương Minh. 
  Nghệ sĩ Đỗ Hồng Quân và Chiều Xuân cũng tới từ sớm để tiễn đưa nhạc sĩ Lương Minh. 
 Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Lương Minh.
 Nam ca sĩ Bằng Kiều chia sẻ: "Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Lương Minh là một mất mát lớn. Tôi cùng anh em nghệ sĩ đến tiễn đưa anh, một nhạc sĩ, một người anh thân thiết và mong anh an nghỉ".
Hồ Ngọc Hà cũng đến từ rất sớm. Cô là giám khảo của chương trình The Remix, Giọng hát Việt mà nhạc sĩ Lương Minh chịu trách nhiệm sản xuất. 

Clip Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chơi nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Lương Minh: