Thanh Bùi đã đồng hành cùng các thí sinh để chia sẻ kinh nghiệm trước đêm thi chủ đề “We are the world” trong Gala 3 truyền hình trực tiếp trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h00 tối thứ 6 2.11.2012.

Qua buổi tập, thầy giáo Thanh Bùi đưa ra những đánh giá sơ bộ: "Tôi rất bất ngờ với các bạn thí sinh năm nay, họ có nhiều cá tính đặc biệt khác nhau. Điều đó cho thấy các bạn đã chịu khó tiếp xúc với âm nhạc nước ngoại nhiều hơn, tư duy cũng hiện đại hơn và tôi nghĩ từ từ các bạn cũng sẽ phát triển lên nhiều hơn nữa. Trong tất cả các thí sinh, tôi ấn tượng với thí sinh Hoàng Quyên, cô ấy xử lý tiết tấu tốt và hát rất tình cảm".

Ca sĩ Thanh Bùi

Trước đêm thi sắp tới, ca sĩ Thanh Bùi đã nhắn nhủ với các thí sinh rằng: "Tôi hi vọng các bạn hãy làm tốt nhất những gì có thể và mong rằng những góp ý và chỉ dẫn của tôi sẽ được các bạn áp dụng để có được phần trình diễn tốt nhất. Quan trọng nhất là các bạn phải thật sự tự nhiên, không cần phải "gồng" để hát mà hãy hát như đang nói chuyện với khán giả".

Thanh Bùi là một ca sĩ người Australia gốc Việt, thuộc dòng nhạc trẻ, nhạc hải ngoại. Ngoài ra anh cũng tham gia viết nhạc. Anh nổi lên và được rất nhiều người biết đến khi là người việt (thuộc cộng đồng thiểu số tại Australia) lọt vào Top 8 Australian Idol 2008.