Sau một năm chu toàn việc làm vợ làm mẹ, mới đây ca sĩ Nhật Kim Anh đã đánh dấu sự trở lại bằng album mang âm hưởng dân ca. Có thể nói, đây là album theo phong cách dân ca đầu tiên mà nữ ca sĩ thực hiện trong sự nghiệp 15 năm ca hát của mình. Khi được hỏi lý do để chọn tựa đề nghe rất lạ tai cho sản phẩm âm nhạc mới, Nhật Kim Anh tiết lộ: "Khi phát hành album dân ca này, tựa ban đầu không phải là “Cha chồng nàng dâu” mà tôi muốn đặt tên là “Con ghẻ”. Về sau mới đổi lại như vậy vì một số vấn đề về giấy phép”.

 Diễn viên Hiêu Hiền vui nhộn chúc mừng nữ ca sĩ ra mắt album mới.

Được biết, khi viết ca khúc “Cha chồng nàng dâu” nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong đã tìm hiểu và biết có những người xung quanh than rằng cuộc sống gia đình nhà chồng mọi người hay nghĩ đến mẹ chồng khắc nghiệt, nhưng thực ra thì còn có cha chồng nữa, bản thân Kim Anh có thấy như thế không: “Thực tế cuộc sống là như vậy đấy, người ta hay nói mẹ chồng nàng dâu chứ không ai nói cha chồng nàng dâu nên Kim Anh nghĩ đó cũng là lý do để khán giả tò mò muốn tìm hiểu hơn về album của mình” – ca sĩ Kim Anh chia sẻ thêm về việc lựa chọn tên gọi album mới. Khi nhắc đến cuộc sống gia đình với những xung đột như trên, cô cũng khẳng định mình là người may mắn khi được gia đình chồng thương như con đẻ.

 Nhật Kim Anh thấy mình là người may mắn khi được gia đình chồng thương như con đẻ.

Nói về gu âm nhạc sở trường thì Nhật Kim Anh được mọi người biết đến nhiều với những bài hát thuộc dòng nhạc pop ballad, dance nên khi nghe tin ca sĩ chuyển qua hát một dòng nhạc kén người nghe là dân ca nhiều người tỏ ra lo ngại về điều này. Kim Anh vui vẻ cho biết: “Chưa bao giờ tôi "đóng khung" mình trong một dòng nhạc. Tôi vẫn thường xuyên biến hóa khi thể hiện các ca khúc nhạc đỏ, nhạc xưa... Và lần này, sau khi được đánh giá cao với ca khúc dân ca “Thà người đừng hứa”, ca khúc chính của bộ phim truyền hình “Lời sám hối” của đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương thì tôi muốn thử mình với thể loại dân ca truyền thống Nam Bộ vốn dĩ khó hát này”.

 Những người đồng nghiệp chia vui với sản phẩm âm nhạc dân ca đầu tiên của Nhật Kim Anh.

Cũng chính ca khúc nhạc phim trên cũng đã giúp cho Nhật Kim Anh dành được giải thưởng Pops Award 2015 ở hạng mục ca sĩ có ca khúc được tải nhiều nhất năm 2015. Riêng MV Cha chồng nàng dâu, kể về cô gái bán thân cho gia đình giàu có và phải làm dâu, làm vợ của một cậu bé nhỏ. Nói là làm con dâu nhưng thực ra, cô bán thân, về phục dịch cho gia đình nhà giàu và gặp phải ông cha chồng không được đàng hoàng. Về sau, khi gần đất xa trời, ông ta mới hối hận về những gì đã làm với con dâu và muốn xé tờ giấy bán thân đó, trong MV còn có sự tham gia của nghệ sĩ Hồng Tơ. Thông qua album này Nhật Kim Anh muốn chuyển tải đến công chúng yêu nhạc đời sống thực tại giữa con ghẻ, cha chồng nàng dâu, công cha nghĩa mẹ…

Khó khăn lớn nhất của Nhật Kim Anh là người Miền Bắc nên việc thể hiện các ca khúc nhạc dân ca chắc hẳn sẽ không hay và mùi bằng người Nam Bộ. Đây cũng là một thiệt thòi và khó khăn cho nữ ca sĩ trong quá trình thực hiện album, có những ca khúc cô phải thu đi thu lại hơn chục lần mới cảm thấy ưng ý. Nhiều hôm phải ngồi trong phòng thu từ 10 đêm đến 3 giờ sáng hôm sau chỉ để thu âm một ca khúc. Vì thế, đây cũng là album có thời gian thực hiện dài nhất của Nhật Kim Anh, mất 2 năm cô mới hoàn thành xong. Thời gian tới, Nhật Kim Anh sẽ phát hành một Mv ca nhạc hài xuân và một album nhạc pop ballad. Riêng về lĩnh vực điện ảnh th trong năm 2016 ca sĩ sẽ  tham gia trước một bộ phim truyền hình có tựa Con dâu nhà họ Tạ.