Trong số các ca sĩ tham gia chương trình thì Khánh Linh là một trong những giọng ca đã qua đào tạo kỹ thuật hát opera bài bản. Bên cạnh đó, chị cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý những khúc aria khó. Việc chị tham gia Chinh phục đỉnh cao hứa hẹn sẽ tạo nên sự bứt phá bất ngờ đối với thể loại âm nhạc kén người nghe này.

Qua mỗi liveshow, ban giám khảo đã luôn dành những lời khen ngợi khi Khánh Linh liên tiếp nỗ lực thể hiện trọn vẹn bài thi của mình. Ảnh: PTD. 

Mặc dù có ý kiến cho rằng chị quá an toàn trong việc chọn bài nhưng không thể phủ nhận sự cố gắng và thay đổi hình ảnh của Khánh Linh trong mỗi đêm diễn. Dù thế nhưng trong liveshow 1 và liveshow 3, điểm số của chị nhận được vẫn thấp hơn so với giọng ca “tay ngang” Nathan Lee.

Có lẽ chính vì điều này mà Khánh Linh bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình, chị cũng đã từng khẳng định rằng: “Tôi hát tốt hơn Nathan Lee”. Không chọn giải pháp im lặng, Nathan Lee cũng đã lên tiếng phản pháo: “Tôi mừng vì Khánh Linh hát tốt hơn tôi”. 

Ca sĩ Khánh Linh trong Chinh phục đỉnh cao. Ảnh: PTD.

Có vẻ như “cuộc chiến ngầm” đang dần âm ỉ cháy, bởi mỗi ca sĩ khi đến với cuộc thi này ai cũng có tên tuổi và phong cách riêng, do vậy cái tôi của mỗi người đều được đề cao. 

Status trên facebook của Khánh Linh. Ảnh chụp facebook của Khánh Linh.

Khi được hỏi ý kiến chị bày tỏ trên mạng xã hội có phải “nhắm” đến giọng ca “Xinh” hay không, ca sĩ Khánh Linh chia sẻ: “Tôi là người thẳng tính nên tôi chỉ bày tỏ quan điểm riêng của mình chứ tôi không hề “nhắm nhía” đến ai. Tôi không đá xéo Nathan Lee. Bản thân tôi có thế mạnh riêng về giọng hát và Nathan Lee cũng thế. 
Tôi nghĩ khán giả sẽ là những người công bằng nhất để nhìn nhận và ủng hộ cho giọng ca mà họ yêu thích. Tham gia cuộc thi và đã đi được một nửa chặng đường đầy chông gai là cả một quá trình, tôi đã chứng tỏ được phong cách riêng của mình trong việc thể hiện những ca khúc opera khó. Tôi sẽ luôn tự tin là chính tôi.”