Người ta nhớ đến Hà Thúy Anh khi cô tung ra mini album đầu tay “Hà Thúy Anh’s Love Song”. Đặc biệt, “Bởi vì em cần anh” trở thành bài hit trong giới trẻ. Không dừng ở đó, cô ca sĩ trẻ lại ra mắt album mới vào đầu tháng 3 - “Melody of love” với nhiều ca khúc mới, trong đó phải kể đến cái tên người cũ từng viết nhạc cho cô - Tuấn Mario. Có cách xử lý âm nhạc tinh tế, chọn bài có gu, và giọng hát ngọt ngào, Hà Thúy Anh được xem là một trong những gương mặt thành công hậu “Giọng hát Việt”. Album gồm 6 ca khúc, trong đó có 3 ca khúc do nhạc sĩ Tuấn Mario và Toàn Vũ viết dành riêng cho cô. Ngoài ra, điểm nhấn của album “Melody of Love” là ca khúc “Tình vội” (nhạc Nhật, lời Việt) do chính ca sĩ hải ngoại Thanh Hà lựa chọn. Nữ ca sĩ này còn tặng luôn bản hòa âm phối khí mà mình từng hát cho cô.
Từ sau khi được đổi nghệ danh thành Hà Thúy Anh, có những thay đổi nào đến với Thu Thùy?
 
- Đổi nghệ danh là việc rất quan trọng đối với bản thân Hà Thùy Anh, đó là quyết định đúng đắn. Tôi cảm thấy may mắn, nhiều show mời diễn hơn. Dù ban đầu khán giả chưa thực sự quen, tranh luận về việc này nhiều lần. Nhưng dần dần với hoạt động âm nhạc nghiêm túc của tôi thì khán giả đã cảm thấy thích thú, ủng hộ nhiều hơn.
“Melody of love” gồm nhiều bài hay, như “Nếu xa nhau”, “Sẽ vẫn chờ anh”, “Số phận anh và em”, “Nếu em được lựa chọn”… Có phải đó là do Hà Thúy Anh dũng cảm chọn những tác giả mới như Tuấn Mario và Toàn Vũ và được đo ni đóng giày các ca khúc hợp với phong cách của mình?
- Chắc chắn là như vậy! Tôi quá may mắn vì ngay từ album vol.1, tôi đã hát những ca khúc của nhạc sĩ Tuấn Mario và “Bởi vì em cần anh” được khán giả rất thích. Album vol.2 vẫn chọn những sáng tác của anh ấy vì đó là ca khúc nhiều cảm xúc, được chính tác giả hòa âm phối khí, có những giai điệu rất đẹp! Điều này tôi nắm bắt được ở cả 2 nhạc sĩ, nên rất muốn được hát ca khúc mới, mình là người mới, mình khám phá nó, thể hiện cái riêng của mình!
Vì sao ca sĩ hải ngoại Thanh Hà chọn ca khúc “Tình vội” cho riêng Hà Thúy Anh? Cơ duyên nào khiến hai người gặp nhau, tâm đầu ý hợp?
 
- Đó là may mắn lớn đối với cuộc đời tôi khi quen được hai người là chị Thanh Hà và anh Lai Anh Tú - là em trai của nhạc sĩ Tuấn Mario. Anh Lai Anh Tú đã giới thiệu tôi đến với chị Thanh Hà, và như người em út nên tôi đã được hai anh chị chỉ dạy nhiều trong tiếng hát của mình. Chị Hà tặng tôi bài hát và bản hoà âm mà chị đã từng hát để tiếp thêm sức mạnh, tự tin cho tôi.
Từng tham gia một số game show như “Cặp đôi hoàn hảo”, “The winner is”… nhưng không may mắn đi tiếp, Hà Thúy Anh có nghĩ mình có giọng hát hay nhưng chưa đủ mà còn phải phụ thuộc vào yếu tố phong cách, kỹ năng chọn bài?
- Đó là những game show truyền hình vốn nhiều tính giải trí, bởi vậy, người tham gia cũng không gặp áp lưc như là cuộc thi hát chuyên nghiệp. Khi bản thân chưa đáp ứng được tiêu chí đặt ra của ban tổ chức thì việc dừng cuộc chơi là bình thường. Quan trọng khán giả vẫn ủng hộ ở những sản phẩm khi ra mắt, cùng hoạt động thực sự của một ca sĩ chuyên nghiệp.
Thành công với pop ballad, có bao giờ Hà Thúy Anh nghĩ mình sẽ thay đổi phong cách và hình ảnh khác đi không?
- Được gọi là thành công thì đó là điều động viên vô cùng lớn lao với tôi. Bản thân tôi muốn mình làm cái gì là phải làm tốt cái đó, dòng nhạc cũng vậy. Nên đến khi thích hợp, tôi sẽ có những sản phẩm mới, phong cách mới để làm hài lòng nhiều khán giả hơn.
- Cảm ơn Hà Thúy Anh!