Văn phòng điều tra hạt Los Angeles cho biết, đã nhận được một cuộc thông tin về cái chết của nam ca sĩ Chester Bennington vào khoảng 9h sáng. Ca sĩ của ban nhạc Linkin Park được tìm thấy trong tình trạng treo cổ tự tử tại nhà riêng ở khu Palos Verdes Estates. "Hiện trường vụ việc cho thấy, đây có thể là vụ tự sát", Brian Elias, người đứng đầu văn phòng điều tra cho hay.

Ca sĩ Chester Bennington đã trải qua thời thơ ấu khó khăn để có thể vươn lên đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc với ban nhạc rock huyền thoại Linkin Park. Guitarist, nhạc sĩ Mike Shinoda của ban nhạc Linkin Park đã viết trên Twitter: "Quá sốc và đau đớn nhưng đó là sự thật".

Theo RT, Chester Bennington qua đời đúng vào ngày sinh nhật của người bạn quá cố, nam ca sĩ Chris Cornell - đã qua đời từ tháng 5 năm nay.

Giọng ca 41 tuổi đã chật vật đối diện với nhiều vấn đề với ma túy, rượu và những biến cố trong cuộc sống.

Sinh ra và lớn lên ở Arizona, Chester Bennington bị một người bạn của gia đình lạm dụng từ năm anh 7 tuổi.

"Tôi đã bị đánh đập và bị buộc phải làm những điều tôi không muốn. Điều đó đã hủy hoại sự tự tin của tôi", nam ca sĩ xấu số chia sẻ trên trang Team Rock của Anh năm 2014.

Cha mẹ của Chester Bennington ly hôn vài năm sau đó. Kể từ khi còn là đứa trẻ, giọng ca chính của Linkin Park đã sử dụng rượu và ma túy.

Sau nhiều năm loay hoay ghi dấu ấn trong sự nghiệp âm nhạc tại quê nhà Phoenix, tài năng của Chester Bennington bắt đầu được bộc lộ khi được một người chiêu mộ tài năng phát hiện và sắp xếp thử giọng ở Los Angeles với Linkin Park. Với sự góp mặt của giọng ca tài năng này, ban nhạc đã gặt hái thành công sau album “Hybrid Theory” – album bán chạy nhất ở Mỹ năm 2001. Album này bán được hơn 10 triệu bản ở Mỹ với nhiều hit đình đám như “In the end”, “Crawling”…

Linkin Park liêp tiếp gặt hái thành công với loạt album ấn tượng như: “Meteora, Minutes to Midnight”,“A Thousand Suns”… Hiện nhóm đã phát hành tất cả 6 album phòng thu và các album này đều lọt top 3 trên các bảng xếp hạng âm nhạc ở Mỹ. Album mới nhất của nhóm là “One More Light” ra mắt tháng 5 năm nay.

Về đời tư, Chester Bennington kết hôn với người vợ đầu tiên Samantha Marie Olit năm 1996. Cặp đôi có 1 con chung và ly hôn năm 2005. Sau cuộc hôn nhân đầu tiên, nam ca sĩ kết hôn với Tyler Lee Bennington và có 3 con chung.