Cựu thủ lĩnh nhóm Smokie – Chris Norman đã gây bất ngờ cho khán giả khi mở đầu đêm nhạc. Vì có một chút trục trặc kỹ thuật, nên Chris Norman quyết định chuyển sang phong cách Acoustic thay vì biến sân khấu thành một “chảo lửa” cùng rock và âm thanh điện tử như dự định. Tuy nhiên, chính sự thay đổi này với những màn trình diễn mộc mạc, cảm xúc đã tạo nên điểm nhấn bất ngờ cho đêm nhạc.

 Chris Norman mở đầu đêm nhạc với những bài hát mộc mạc, tràn đầy cảm xúc theo phong cách Acoustic.

Với cây guitar trên tay cùng dàn bè quen thuộc, Chris Norman vừa cất lên những câu hát đầu tiên lên đã khiến cả khán phòng bừng bừng tiếng vỗ tay, hò reo. Sự yêu mến, nồng nhiệt của khán giả đã khiến Chris Norman phải thốt lên “Khán giả Việt Nam thật tuyệt vời!”.

Chris đã trình diễn một mạch 8 ca khúc kinh điển, từ “Lay back in the arms of someone” đến “Meet you at midnight”, “Stumblin’in”... Ở tuổi 65, cựu thủ lĩnh Smokie vẫn thể hiện sức quyến rũ "chết người" với phong thái lãng tử và giọng ca trầm khàn đầy cảm xúc khiến các khán giả tan chảy.

Chris Norman khép lại phần trình diễn của mình với “Living next door to Alice” , để lại nhiều sự tiếc nuối, bâng khuâng cho khán giả, bởi thời lượng trình diễn của ông quá ít.

 Cựu thủ lĩnh Smokie chinh phục khán giả với phong cách lãng tử và giọng ca trầm khàn, đầy cảm xúc.

Ngay sau đó, Boney M xuất hiện và khỏa lấp sự tiếc nuối ấy bằng bản “Sunny” sôi động quen thuộc. Và chỉ đến bài hát thứ hai, giọng ca chính Liz Mitchell đã khiến cả khán phòng không thể ngồi yên mà phải đồng loạt đứng dậy hò reo, nhún nhảy và hòa giọng theo những Daddy Cool, It’s a Holi-Holiday, Bahamas, Rasputin… Tuổi tác khiến Liz Mitchell khó có thể di chuyển nhanh hay thực hiện những động tác vũ đạo mạnh mẽ như thời trẻ, nhưng chỉ cần một câu ca cất lên và cái lắc lư nhẹ, bà đã biến cả khán phòng thành một sàn nhảy disco sôi động.

 Boney M đem lại không khí cuồng nhiệt, sôi động với những bản disco quen thuộc.

Không những thế, Boney M còn làm khán giả Hà Nội “muốn điên lên” vì sự thân thiện quá đỗi của họ, đặc biệt là danh ca Liz Mitchell. Bất ngờ hơn khi bà mời một fan hâm mộ lên sân khấu nhảy cùng ban nhạc. Đây là điều vô cùng hiếm có đối với các đêm nhạc quốc tế. Bà cũng không ngần ngại bước xuống hàng ghế khán giả, bắt tay thân ái, trìu mến với rất nhiều người khi hát “My life is in your hands”.

 Liz Mitchell mời fan hâm mộ lên sân khấu nhảy cùng.

Giọng ca chính của Boney M xuống tận hàng ghế khán giả giao lưu với mọi người.

Ngược lại, khán giả Hà Nội cũng khiến Liz Mitchell và Boney M ngạc nhiên và cảm động khi thể hiện sự yêu mến, hâm mộ họ hết mình. Những khán giả đã U60, đầu tóc bạc phơ cũng hào hứng đứng dậy nhún nhảy, lắc lư theo điệu nhạc của Boney M. Những ông bố, bà mẹ tuổi 40-50 hò hét, vỗ tay, hát theo khản cổ. Những thanh niên 20 dù không biết Boney M hay Chris Norman là ai nhưng đi theo bố mẹ đến đêm diễn cũng quậy tưng bừng sau vài phút đầu “sốc” vì lần đầu tiên thấy bố mẹ “quẩy” sung, cuồng nhiệt đến thế.

 Khán phòng 4.000 chỗ của Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội biến thành một sàn nhảy disco sôi động, cuồng nhiệt.
 Khán giả U60, U70 hào hứng đứng dậy nhún nhảy, hát theo Boney M.

 Khán giả trẻ cũng "quẩy" sung.

Đêm nhạc tưởng như kéo dài không dứt khi ban nhạc đã chào khán giả nhưng vẫn phải quay trở ra, tiếp tục “chiêu đãi” một liên khúc các bài hát quen thuộc để đáp lại sự hâm mộ, cuồng nhiệt của khán giả. Liz Mitchell còn gây bất ngờ khi hát “Let it be” của The Beatle sâu lắng dành tặng cho những khán giả cuồng nhiệt, khiến bà “thấy mình như 25, tràn đầy sinh lực khi đứng trước các bạn”. Ca khúc cuối cùng “Gotta Go Home” là lời tạm biệt vô cùng ngọt ngào của Boney M đến khán giả khi đã gần 12h đêm, khép lại một đêm nhạc thành công và nhiều cảm xúc.

Clip: Khán giả cuồng nhiệt hát theo "Rivers of Babylon" với Boney M: