Ngày 31.5, Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về những lùm xùm liên quan đến việc cấp phép ca khúc của Cục Nghệ thuật biểu diễn.

"Là Bộ trưởng, tôi xin nhận trách nhiệm của người đứng đầu về những sự việc xảy ra vừa rồi và rất mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông của nhân dân. Chúng tôi đang tập trung quyết liệt để chấn chỉnh những tồn tại, để công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này ngày càng hiệu quả", Bộ trưởng Thiện chia sẻ.

Đề cập đến các giải pháp cụ thể, Bộ trưởng Thiện cho biết, Bộ đã gỡ bỏ hơn 300 bài hát được cập nhật ra khỏi website của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Các bài hát trở nên quen thuộc, phổ biến trong thực tế, nếu không có nội dung, ca từ trái với thuần phong mỹ tục, xâm phạm lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép phổ biến, không phụ thuộc vào địa điểm, thời gian sáng tác.

Bộ cũng rà soát các văn bản quy phạm pháp luật của ngành nói chung và chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu của Cục Nghệ thuật biểu diễn nói riêng, đồng thời sẽ làm rõ những sai phạm và xử lý nghiêm minh các cá nhân, tập thể có liên quan.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, Bộ VHTTDL cũng quyết định điều chuyển ông Nguyễn Đăng Chương về công tác tại Văn phòng Bộ để thực hiện một số công việc và chờ bố trí công tác khác phù hợp. Thứ trưởng Vương Duy Biên sẽ trực tiếp điều hành Cục Nghệ thuật biểu diễn từ ngày 1.6 cho đến khi bổ nhiệm cục trưởng mới.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng trân trọng cảm ơn các cơ quan truyền thông, báo chí và nhân dân đã luôn quan tâm, theo dõi các hoạt động nghệ thuật biểu diễn nói riêng, công tác của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói chung và đã có những phản ánh kịp thời, khách quan, giúp công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này có những điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn và ngày càng tiến bộ.