Cách đây mấy ngày, NTK Đỗ Mạnh Cường đã ra mắt BST mới mang tên La Vie En Rose tại Beverly Hills, Mỹ. Sau khi show diễn khép lại, BST của Đỗ Mạnh Cường nhận phải không ít ý kiến trái chiều từ công chúng trong đó rất nhiều ý kiến cho rằng, BST của anh “đạo” ý tưởng của các thương hiệu quốc tế như Lanvin, Dior, Emilia Wickstead… Bên cạnh đó, một số ý kiến khác nhận xét các thiết kế trong BST mới của Đỗ Mạnh Cường không có tính đột phá, thiếu tôn dáng và hao hao với các thiết kế mùa cũ.

Trong buổi ra mắt BST mới, diễn viên Kim Thoa và chân dài Trương Thị May diện một thiết kế được cho là mượn ý tưởng từ Lanvin.
Trên trang cá nhân của một nữ doanh nhân khá nổi tiếng tên Q.T xuất hiện status ám chỉ việc NTK Đỗ Mạnh Cường “ăn cắp” ý tưởng đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận: “Nghề ăn cướp được lên ngôi ư, tại sao nhà thiết kế danh tiếng lại làm thế & tại sao các ngôi sao hàng đầu VN lại tôn vinh nghề ăn cướp?" kèm theo nhiều hình ảnh so sánh thiết kế của Đỗ Mạnh Cường với Lanvin.
Một vài trong số những bình luận thể hiện sự nghi vấn của cư dân mạng dành cho các thiết kế mới của Đỗ Mạnh Cường.

Trước những lời bàn ra tán vào cùa dư luận, ngay lập tức trên trang cá nhân của Đỗ Mạnh Cường xuất hiện một status “đáp trả” với những lời lẽ ngoa ngoắt, khó nghe khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

Status đáp trả "chua ngoa" của Đỗ Mạnh Cường trước lời dèm pha của dư luận. 

Status của Đỗ Mạnh Cường nhanh chóng thu hút sự chú ý và nhận không ít “gạch đá” từ dư luận. Với tư cách là tác giả của BST, Đỗ Mạnh Cường hoàn toàn có quyền bày tỏ quan điểm của mình trước các nhận xét từ công chúng đối với tác phẩm mình làm ra. Tuy nhiên, cách bày tỏ quan điểm bằng những ngôn từ thô tục và thiếu kiềm chế như vậy hẳn không phù hợp với một người làm nghệ thuật. Đa số các ý kiến cho rằng phát ngôn của Đỗ Mạnh Cường thể hiện sự thiếu tôn trọng công chúng, “vô văn hóa, bất lịch sự và sặc mùi chợ búa”.

Và sự bức xúc của công chúng. 
Đây không phải lần đầu tiên Đỗ Mạnh Cường bị tố đạo ý tưởng. Tại show diễn thời trang mang tên “Những cánh bướm cuối thu” vào năm 2014 của NTK này cũng từng gây xôn xao dư luận khi cư dân mạng phát hiện ra sự giống nhau về cách dàn dựng sân khấu trong show diễn của Đỗ Mạnh Cường với show diễn của thương hiệu thời trang Givenchy tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2014 diễn ra ở Paris.
Cách dàn dựng sân khấu trong show diễn của Đỗ Mạnh Cường bị so sánh với show diễn của thương hiệu thời trang Givenchy tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2014 diễn ra ở Paris.
Lần gần đây nhất vào tháng 3, khi Dolce & Gabbana tung ra bộ sưu tập mới, NTK Đỗ Mạnh Cường cũng hé lộ họa tiết hoa hồng thêu tay sẽ xuyên suốt trang phục Xuân Hè sắp tới của anh. Theo Đỗ Mạnh Cường thì anh muốn giữ bí mật đến phút chót nhưng vì sợ bị hiểu lầm là “ăn theo” Dolce & Gabbana nên phải giới thiệu ngay thời điểm đó. Tuy nhiên, sau khi BST ra mắt, sự trùng hợp về chất liệu, phom dáng giữa BST của Đỗ Mạnh Cường và BST của Dolce & Gabbana không khỏi khiến nhiều tín đồ thời trang nghi ngờ.
Hiện tại, status “đáp trả” của Đỗ Mạnh Cường đã được gỡ bỏ nhưng điều này không làm dư luận thôi nghi ngờ về sự trùng hợp giữa BST của NTK này và các thương hiệu nổi tiếng khác.