Khởi động từ tháng 8.2013, sau nhiều vòng tuyển lựa từ hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước, 12 thí sinh cuối cùng được lựa chọn bước chân vào ngôi nhà của Người Giấu Mặt – Big Brother Vietnam đã chính thức được xác định.

Là một trong những chương trình truyền hình thực tế “kinh điển” với bề dày lịch sử gần 15 năm cùng với sức hấp dẫn được bảo chứng bởi những con số ấn tượng về quy mô và số lượng khán giả trên khắp thế giới với việc phơi bày đời sống cá nhân của con người dưới ống kính máy quay suốt 24/7 sẽ không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Bỏ qua những lo ngại đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ekip đã chia sẻ về việc nỗ lực hết mình để mang đến một phiên bản Việt hoá hấp dẫn và giàu giá trị nhân văn.

Với format độc đáo khi tìm kiếm 12 con người xa lạ vào để sinh sống với nhau như một gia đình, theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, “12 con người sẽ là đại diện cho nhiều độ tuổi, nghề nghiệp, cá tính và cả giới tính khác nhau, họ có thể là bất cứ ai trong những người bình thường ngoài kia, không cần một tài năng đặc biệt nào cả, chỉ cần có những cá tính riêng đủ để thu hút và đại diện cho nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Họ cũng không phải một chuẩn mực của cái đẹp, điều tốt hay sự hoàn hảo gì cả, nhưng chính sự thân thuộc và gần gũi sẽ khiến câu chuyện của 12 con người này trở nên thực tế và dễ đồng cảm hơn, khán giả sẽ dễ dàng nhìn thấy mình trong đó để thấm thía những bài học giá trị cho cuộc sống của mình.”

Là người trực tiếp tuyển chọn các thí sinh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Quá trình tuyển chọn thí sinh cho Big Brother khác rất nhiều với các chương trình mà tôi đã làm, cũng như rất khác với phim.

Hơn nữa, đây cũng không phải một chương trình tìm kiếm  tài năng hoặc nhan sắc, khó mà có tiêu chí hay thang điểm cụ thể, chúng tôi chỉ có thể dựa trên tính cách và sự thu hút riêng của mỗi người để quyết định lựa chọn, đương nhiên, để bước vào ngôi nhà chung, họ đều đã được tuyển lựa và sàng lọc rất kĩ càng.

Có một điều thú vị khiến tôi bất ngờ là chương trình cũng thu hút được sự quan tâm của khá đông các bạn đã nổi tiếng. Tuy nhiên, vì tính chất công bằng khi đề cử và bầu chọn để loại người, chúng tôi cũng phải đảm bảo các bạn hoàn toàn xa lạ với nhau và với công chúng, nên đôi khi cũng phải rất cân nhắc trong khâu tuyển chọn!”

Anh cũng bày tỏ sự tự tin rằng với 12 gương mặt này, “bộ phim truyền hình nhiều tập nhưng không có kịch bản” mang tên Người Giấu Mặt sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả khi chính thức lên sóng