Biến hóa tài tình những mô hình đồ chơi thô cứng thành câu chuyện sống động trên màn ảnh, được đánh giá tích cực một cách tuyệt đối trên các diễn đàn điện ảnh có uy tín khắp thế giới, quy tụ dàn sao kì cựu và nổi danh trong vai trò lồng tiếng,… tưởng chừng như bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để “The Lego Movie” trở thành một trong những bộ phim hoạt hình được chờ đợi nhất của năm 2014.

Thế nhưng, sức hút của câu chuyện về những mô hình đồ chơi đầy màu sắc này còn nằm ở một loạt các nhân vật nổi tiếng ở khắp các lĩnh vực trong đời sống được hóa thân một cách không thể ngộ nghĩnh hơn bởi những gã người nhựa linh hoạt này.

Để có thể “điện ảnh hóa” thế giới đồ chơi muôn màu của bộ trò chơi Lego lên màn ảnh rộng, các nhà làm phim đã phải từng bước hình thành kịch bản cho phim từ cách đây tận 6 năm. Một câu chuyện sáng tạo dĩ nhiên sẽ đòi hỏi một sức sáng tạo mạnh mẽ, vận dụng trí tưởng tượng phong phú và khả năng kể chuyện đặc biệt đến mức khác thường. Chính vì lẽ đó mà các nhà sản xuất táo bạo của “The Lego Movie” đã kịp tập hợp một dàn danh nhân thời đại vào bộ phim của mình, đơn cử chính là vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ Abraham Lincoln và đại văn hào vĩ đại William Shakespears.

Hơn thế nữa, thời kỳ “lên hương” của các bộ phim siêu anh hùng cũng nhanh chóng được “The Lego Movie” trưng dụng khi gần nửa số các nhân vật “đinh” nhất trong phim đã được dành cho những nhân vật với siêu năng lực đặc biệt đến từ DC Comics. Batman, Superman, Wonder Woman và Green Lantern sẽ là “bộ tứ anh hùng” tạo nên sức hấp dẫn không thể bỏ qua cho “The Lego Movie”.