Bức Tường cũng là ban nhạc rock có số lượng fans khá đông đảo. Cùng với Bức Tường, Trần Lập đã tham gia trình diễn hàng trăm sự kiện âm nhạc trong nước và quốc tế.

Năm 2006, Bức Tường ngừng cuộc chơi với liveshow “Ngày thứ bảy cuối cùng”, nhưng rồi, vào năm 2012, ban nhạc tái hợp với một phong cách âm nhạc hoàn toàn mới. Trong khoảng thời gian đó, Trần Lập vẫn tiếp tục sự nghiệp âm nhạc bằng nhiều phần việc: Là một trong những người khai sinh ra chương trình “RockStorm” và đảm nhiệm vị trí tổng đạo diễn; đạo diễn chương trình “Ấn tượng Việt Nam”, làm đại sứ cho AFC vận động cho bóng đá VN, làm đại sứ cho chương trình “Green Talk vì môi trường”...

Với những người hâm mộ nhạc rock, hâm mộ ban nhạc Bức Tường cũng như nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập - có lẽ lâu nay chỉ biết tới ít nhiều thông tin như vậy về họ. Do vậy, với tự truyện của rocker Trần Lập “Bên kia Bức Tường” (Cty Văn hoá & Truyền thông Nhã Nam và NXB Thời Đại ấn hành, vừa ra mắt tại Hà Nội ngày 2.8), mọi người sẽ có cơ hội tiếp cận với những vui, buồn, khao khát của ban nhạc.

“Ai cũng lớn lên từ sẻ chia của những người đã từng trẻ, cũng có khát vọng, cũng có biết bao điều giá trị muốn giữ mãi về sau. Cho nên, tôi đã tìm ra lý do lớn nhất để viết cuốn sách nhỏ này” - Trần Lập giãi bày.