Mỗi nghệ sĩ đều thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân xung quanh vấn đề này và cho rằng khi làm giám khảo trong chương trình nào cũng đều là đem uy tín và sự yêu mến của khán giả ra đặt cược, và họ đều có chung một nguyên tắc là nói “không” với scandal khi tham gia gameshow.

Phải xem xét kĩ lưỡng trước khi nhận lời làm giám khảo

Danh ca Tuấn Ngọc chia sẻ việc anh từng từ chối nhiều lời mời làm giám khảo nhiều chương trình với lí do: “Tôi ít nói vì tôi vẫn nghĩ theo quan niệm của người xưa là hành động nói lớn hơn lời nói. Mà làm giám khảo, dù muốn hay không là phải nói. Cũng vì lý do đó mà tôi đã từ chối những lời mời làm giám khảo từ trước đây”. 

Việc anh nhận lời ngồi vào ghế nóng của Tiếng hát xanh cũng bởi đây là chương trình dành cho thí sinh từ 40 tuổi trở lên, mà càng lớn tuổi thì những thú vui càng giới hạn, vì vậy đối với anh, hát là một thú vui riêng rất đáng được khuyến khích vì rất tốt cho tinh thần lẫn thể xác.

Nam ca sĩ Tuấn Ngọc 

Nam ca sĩ Quang Lê cũng được nhiều chương trình mời nhưng vì không có sự đầu tư chỉn chu nên anh đã từ chối xuất hiện. Với anh, sân khấu, ánh sáng, hình ảnh là những điều rất quan trọng, không thể tùy tiện làm người hâm mộ thất vọng khi xuất hiện ở những nơi mà họ thấy quá khác so với những chương trình đẳng cấp khác mà anh từng tham gia.

Bằng Kiều hiện đang làm giám khảo Vietnam Idol. Anh cho biết chương trình chuyên sâu về ca hát, đúng sở trường của anh, lại là chương trình uy tín. Vì thế, khi sắp xếp được thời gian, anh đã lập tức nhận lời. "Từ trước tới nay tôi luôn có những tiêu chuẩn nhất định khi tham gia một chương trình và khi làm chương trình thì càng xem xét kỹ lưỡng hơn" - Bằng Kiều chia sẻ.

Còn Thanh Hà gần đây là giám khảo của show “Người hát tình ca”. Vì muốn có một công việc mới mẻ và có cơ hội gần gũi với khán giả Việt Nam nên chị đã nhận lời ngồi ghế nóng của chương trình.

Scandal và những thị phi trên chiếc ghế nóng

Có những chương trình giúp giám khảo nổi tiếng, có những chương trình đem đến nhiều hệ lụy, nặng là bị tung tin đồn có quan hệ tình ái thầy trò, đồng giới như Phương Uyên, Vũ Cát Tường hoặc bất đồng đến mức không nhìn mặt nhau như Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương, nhẹ nhàng hơn là bị tung tin nói xấu như Thu Phương... Đây là điều mà các nghệ sĩ nào cũng phải đối mặt khi nhận lời tham gia gameshow.

Nữ ca sĩ Thanh Hà thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ: “Tại sao gọi là ghế nóng? Ghế nóng thì mông sẽ nóng - ý là sẽ có vấn đề. Tôi nói điều này cho bản thân của mình chứ không phải cho ai: Mình phải trung thực, làm những điều đúng với lương tâm, nếu có chê ai cũng phải dùng những ngôn từ tế nhị để người bị chê không bị tổn thương và dễ dàng tiếp thu ý kiến.

Nữ ca sĩ cũng cho rằng một khi ngồi ghế giám khảo nghĩa là đứng trên đống lửa, đã chơi với dao thì không sợ đứt tay. Vì thế, cô luôn chuẩn bị tâm thế với những lời chỉ trích khen chê, những thị phi có thể do việc làm giám khảo mang lại.

 Nữ ca sĩ Thanh Hà

“Đây là lần đầu tiên tôi làm giám khảo và tôi cũng chỉ dựa và sự hiểu biết về âm nhạc của tôi để cố gắng làm đúng vai trò mình trong phạm vi của người giám khảo. Cả đời tôi đứng ở trên sân khấu, khen chê là chuyện bình thường. Tôi chỉ làm giám khảo thôi chứ tôi có  làm chuyện gì đáng sợ đâu” – danh ca Tuấn Ngọc bày tỏ anh không có nhiều băn khoăn khi đã quyết định với việc mình lựa chọn.

Nam ca sĩ Quang Lê 

Gameshow trên truyền hình hiện nay đang khiến khán giả đặt nhiều nghi vấn về sự trung thực cũng như những tai tiếng dàn dựng để tạo scandal thu hút sự chú ý của khán giả. Với Bằng Kiều, anh khẳng định chỉ riêng Vietnam Idol từ trước tới nay chưa có vụ việc nào ảnh hưởng tới uy tín của thí sinh cũng như ban giám khảo, chỉ chuyên sâu về ca hát, nghệ thuật, vì thế anh mới chọn nó. Còn Quang Lê cũng lên tiếng rằng nam ca sĩ sẽ không tham gia bất cứ chương trình nào mà có sự yêu cầu dàn dựng scandal.