Tôi cảm thấy rất “Fresh” vì có thêm “người tình sân khấu”

 Cảm hứng nào từ Đêm tình nhân 2 mà anh lại nhận “ôm” liền hai vai trò trong chương trình, vừa là ca sĩ trình diễn vừa là biên tập âm nhạc ?

Nó đến từ tình cảm của tôi dành cho Hà Nội, một người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này. Đêm tình nhân 2 diễn ra đúng vào dịp Hà Nội đang vào mùa đẹp nhất trong năm. Tôi đã xuýt xoa vì được về Hà Nội làm “Đêm tình nhân 2” đúng những ngày thu êm ái.

Bằng Kiều say sưa tập luyện cho chương trình Đêm tình nhân 2. 

Và tôi cũng muốn giúp ban tổ chức, những người rất tài năng mà tôi yêu mến. Với vai trò biên tập âm nhạc, tôi sẽ liên kết các tiết mục với nhau để chương trình phát huy tốt nhất những cái hay của từng ca sĩ.  Tôi sống ở hải ngoại đã lâu và thường xuyên biểu diễn cùng các ca sĩ  hải ngoại, nên tôi hiểu và chọn ca khúc nào thích hợp nhất với thị trường âm nhạc trong nước.

Với vai trò biên tập âm nhạc, anh làm gì để “đổi vị” cho khán giả so với Đêm tình nhân 1 đã rất thành công trước đó?

Chương trình diễn ra vào mùa thu nên sắc thu của Hà Nội ẩn hiện trong suốt chương trình từ đầu đến cuối. Sống ở hải ngoại, tôi nhớ da diết những hình ảnh chiều thu Hà Nội với lá vàng rơi. 

Đêm tình nhân 1 thiên về trẻ nhiều hơn. Những người hát song ca với tôi trong đêm diễn là những người từng gắn bó như  “người tình sân khấu” Minh Tuyết, Lam Anh. Còn Đêm tình nhân 2 có những người lần đầu song ca với Bằng Kiều. Hay có những cặp đôi rất nổi tiếng ở hải ngoại nhưng lần đầu hát trên sân khấu thủ đô. Đây là điều sẽ mang đến những cảm xúc, trải nghiệm mới cho khán giả.

 Tôi được biết trên sân khấu Đêm tình nhân 2 có rất nhiều “cặp tình nhân mới”, vậy cặp đôi nào là “vedette “ của chương trình?

Đêm tình nhân 2 có nhiều ca sĩ tham gia. Có những người mà khán giả đã yêu mến và biết. Mỗi cặp đôi cũng có màu sắc khác nhau nên rất khó để so sánh và tôi cũng không chọn cặp đôi nào sẽ là chính – phụ.  Như anh Tuấn Ngọc và chị Khánh Hà là anh em nhưng hát tình ca rất hay. Một nét mới là Diễm Sương và Trịnh Lam lần đầu tiên về Hà Nội biểu diễn. Đây cũng là lần đầu Bằng Kiều và Lệ Quyên kết hợp  song ca ở trên sân khấu Việt Nam. Điều này  là một khác biệt so với những chương trình tôi từng diễn.

Cảm xúc của anh khi lần đầu song ca với Lệ Quyên trên sân khấu thủ đô?

 Lệ Quyên là giọng hát rất tình và nữ tính, đây là điểm mạnh của Lệ Quyên. Cô ấy hát nhạc bolero rất hay, còn tôi lại gắn với những bản tình ca. Tưởng khó ăn nhập, nhưng khi kết hợp lại ra một chất rất đặc biệt. Tôi nghĩ điều này sẽ tạo bất ngờ cho khán giả.

Tôi và Lệ Quyên đã từng kết hợp trên sân khấu nước ngoài và được mọi người rất hưởng ứng, ủng hộ, hy vọng lần đầu cùng hát trong nước cũng nhận được điều này. Đặc biệt, tôi đang hào hứng và cảm thấy rất Fresh (tươi mới) vì tìm thêm được một “người tình sân khấu”.

Bằng Kiều ấn tượng với giọng hát rất tình của Lệ Quyên. 

 Một Bằng Kiều nồng nàn, một Lệ Quyên rất tình, vậy anh có khó trong việc chọn ca khúc để lột tả được cả chất tình lẫn sự da diết của hai giọng hát?

Tôi không đau đầu để lựa chọn ca khúc cho tôi và Lệ Quyên hát trong Đêm tình nhân 2. Đó là những ca khúc được khán giả yêu mến, gắn với tên tuổi của cả hai. Bình thường khán giả chỉ nghe một người hát, còn lần này được nghe hai người hát. Có chăng là ca khúc đó được phối lại theo cách mới, hoặc được hai ca sĩ thể hiện theo chất riêng của mình.

 Bằng Kiều - Lệ Quyên tập luyện cho đêm nhạc.

Người yêu không muốn tôi nói chuyện tình cảm trên mặt báo

 Trở về nước lần này, bạn gái có về cùng để ủng hộ anh?

Cả tôi và Dương Mỹ Linh đều rất muốn cùng về, nhưng vì công việc riêng của cô ấy ở Mỹ rất bận rộn nên  Linh sẽ chỉ động viên, cổ vũ tôi qua điện thoại.

Nhiều người nói Bằng Kiều là người đàn ông rất tốt bụng. Vừa qua anh có chia sẻ tấm ảnh chụp với người cũ và người mới khiến fan rất nể phục. Anh có thấy vì mình tốt bụng như mọi người nhận xét và có chút may mắn nên nhận được sự yêu mến và nể trọng của cả hai người phụ nữ hay không?

 (Cười) May mắn thì có lẽ có, còn tốt bụng thì nên để người khác nhận xét về mình thì sẽ khách quan hơn. Tôi may mắn gặp được những người phụ nữ tử tế và bây giờ chúng tôi cùng làm mọi thứ để hướng tới các con. Và đối với tôi, nếu mình chân thành với mọi người  thì cũng sẽ nhận lại sự chân thành đó.

 Bằng Kiều tiết lộ người yêu sống khá kín đáo và không thích anh kể chuyện tình cảm trên mặt báo.

 Anh và Dương Mỹ Linh đã dọn về chung một nhà và anh thường xuyên chia sẻ trên trang cá nhân những lời ca ngợi sự chu đáo, đảm đang của cô ấy. Vừa lòng như vậy tại sao anh chưa tổ chức lễ cưới để chính thức cho cô ấy một danh phận và hạnh phúc vẹn đầy hơn?

 Bạn bè cũng liên tục hỏi tôi về một đám cưới. Nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa có ý định gì cụ thể, vì còn khá nhiều việc cả hai đang làm dang dở nên sẽ phải thực hiện trước. Dương Mỹ Linh cũng như tôi đều muốn để mọi chuyện tự nhiên, cả tình cảm và chuyện con cái.

Linh là người rất yêu trẻ con và tôi rất hạnh phúc khi cô ấy chăm sóc và yêu thương các con của mình. Trong quá trình chung sống, khó tránh lúc “cơm không lành, canh không ngọt”, nhưng Linh luôn là người nhún nhường và biết  cư xử.

Có phải vì điều này mà anh yêu và thường xuyên ca ngợi về người mới?

Để nhận xét về người đang ở với mình thì rất khó. Và quan trọng là Dương Mỹ Linh không thích tôi nói nhiều đến chuyện tình cảm trên mặt báo. Cô ấy muốn có một chút riêng tư.

Hay chính lối sống kín đáo, dịu dàng này làm anh yêu cô ấy hơn chăng?

Có rất nhiều điểm cộng lại để tôi yêu cô ấy.  Tình cảm thì không thể nào giải thích được và cần có thời gian để trả lời.

 Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Clip Bằng Kiều song ca cùng Lệ Quyên: