Trong "Đêm tình nhân 3", nhân vật trung tâm, đồng thời cũng là người biên tập âm nhạc, chỉ đạo nghệ thuật của chương trình vẫn là nam ca sĩ Bằng Kiều. “Đêm tình nhân” là concept chương trình được anh coi là tâm huyết, dồn rất nhiều sức lực, trí tuệ. 
 

Tuy nhiên, vì anh quá kín tiếng, sau khi hoàn thành hết các khâu chuẩn bị mới ngỏ lời với Minh Tuyết, khiến cô không kịp trở tay. 

“Tôi thông báo cho Minh Tuyết quá muộn. Cô ấy lại là người đắt show, vì thế Minh Tuyết không thể hủy hợp đồng để về Hà Nội hát cùng tôi. Cô ấy buồn và giận tôi mấy ngày trời” – giọng ca “Lại gần hôn anh” tâm sự.

 

Thiếu Minh Tuyết, Bằng Kiều vẫn mang đến cho khán giả một bất ngờ thú vị. Bên cạnh dàn khách mời quen thuộc, ca sĩ Thanh Hà sẽ lần đầu tiên xuất hiện với bài hát gây xôn xao thời gian qua "Anh cứ đi đi". Bản hit này từng được rất nhiều ca sĩ thể hiện một cách chuyên nghiệp nhưng bản mộc thu lúc bông đùa với tiếng đàn của Duy Hân – bạn trai MC Kỳ Duyên của Thanh Hà vẫn được nhiều người sành nghe nhạc đánh giá là hay nhất, chất nhất.

 Sự quyến rũ của đêm nhạc chính là những giọng ca nữ mang nhiều màu sắc, người thì nóng bỏng khao khát như Thanh Hà, người sôi nổi nồng nhiệt như Tóc Tiên, người dễ ru lòng người vào những miền êm dịu, ngọt ngào với những bản tình xưa như Lệ Quyên, và người thì dịu dàng, êm đềm như Lam Anh…
 

Cùng với những bài hát về tình yêu, hạnh phúc và cả những cay đắng mang đầy đủ những cung bậc tình cảm, “Đêm tình nhân 3” hướng đến xây dựng một “lâu đài tình ái” với nhiều màu sắc, nhiều trạng thái như hành trình tìm kiếm hạnh phúc lứa đôi của mỗi người. 

 Lần thứ ba tổ chức, Bằng Kiều tự tin rằng “Đêm tình nhân” vẫn đầy đủ sức hút. Sự tin tưởng mạnh mẽ của Bằng Kiều là bởi theo quan sát trên thị trường âm nhạc hiện nay, với gu thưởng thức khó tính và kỹ tính của người Hà Nội, một live concert được đầu tư kỹ lưỡng, trân trọng từng giây phút cảm xúc của người nghe như “Đêm tình nhân” vẫn là hiếm. 
 Anh và đạo diễn Phạm Hoàng Giang cùng nhà sản xuất Nguyễn Thùy Dương đã muốn đem đến cho khán giả thủ đô mỗi năm chỉ một đêm nhạc không kém cạnh các đêm nhạc triệu đô hàng đầu ở hải ngoại mà khán giả Việt vẫn ngưỡng mộ. 
 Giữ đúng lời hứa đó, Bằng Kiều cùng đạo diễn Phạm Hoàng Giang và êkip đã xây dựng những “Đêm tình nhân” luôn đem đến những dư vị ngọt ngào của cảm xúc, sự mơ mộng cho những trái tim lãng mạn và những ấn tượng mạnh về sân khấu đầu tư hoàng tráng tiêu tốn tiền tỉ… 
 Đó chính là điều khiến khán giả ngóng chờ những “Đêm tình nhân” tiếp theo, và tạo nhiều hứng khởi cho Bằng Kiều và êkip thêm nhiều ý tưởng tạo nên những “mùa yêu” bằng âm nhạc. 
 

Trong chương trình, ban tổ chức sẽ đấu giá một bức tranh, gây quỹ Bầu và Bí, toàn bộ số tiền bán đấu giá sẽ được BTC và chủ tịch của Quỹ Bầu và Bí là ca sĩ Bằng Kiều trao trực tiếp cho các hộ gia đình khó khăn và các em bé tại bệnh viện K.