Từng là thí sinh gây ấn tượng mạnh trong chương trình “Người bí ẩn”, Khánh Bình đã được Hoài Linh hết lời khen về giọng hát dân ca truyền cảm và đi vào lòng người của anh. Đến với The X-Factor, chàng trai bán phở quê Kiên Giang tiết tục làm mọi người bất ngờ về tài năng đặc biệt của mình. Anh hát ca khúc dân ca Sông quê bằng cả hai giọng nam và nữ, mà theo Hồ Quỳnh Hương thì đúng là “nam ra nam, nữ ra nữ, chứ không cần cố gắng và giọng không hề bị mái”.
Phần trình diễn của anh đã khiến giám khảo reo hò, thích thú. Hồ Ngọc Hà không ngừng đập tay xuống bàn biểu lộ sự tán thưởng, tâm đắc. Còn Mr Đàm cũng không kém phần thích thú: "Nếu anh mời em song ca, em có dám mặc áo dài song ca với anh không?". Nhạc sĩ Dương Khắc Linh phải thốt lên rằng, anh chưa bao giờ gặp một trường hợp hát cả hai giọng nam và nữ hay đến như vậy.
Đỉnh điểm, Hồ Ngọc Hà đã chạy chân trần lên đứng cạnh Khánh Bình. Và Đàm Vĩnh Hưng cũng lên sân khấu mời Khánh Bình hát chung bài “Người đi ngoài phố”. Hai giám khảo này đã “giành giật” anh chàng đặc biệt này về phía mình, làm khán giả thích thú.
Đặc biệt, thí sinh này còn làm ban giám khảo “phát cuồng” khi hát câu cải lương ngọt lịm trong bài Lan. Với khả năng biến hóa trong giọng hát của Khánh Bình, 4 giám khảo đều thống nhất tặng anh 4 tấm vé và anh thực sự là một nhân tố bí ẩn trong cuộc thi này.