Ngay đầu năm mới Giáp Ngọ, cô ca sĩ xinh đẹp Ngọc Anh đã trình làng một MV rất lãng mạn và da diết, và cái tên của MV còn da diết hơn: “Vì em nhớ anh” (ca khúc vừa đoạt giải Bài hát của năm tại Bài hát Việt 2013) – một “cách xuất hiện” rất khác so với một giọng ca vùng mỏ, một bà mẹ đơn thân tỏ ra “cứng rắn” trước đó. Cô chia sẻ:

- MV “Vì em nhớ anh” được thực hiện khá giản dị, gần gũi và tinh tế từ bàn tay đạo diễn lần đầu của ca sĩ Minh Quân. Có thể nói, Minh Quân là một trong những ca sĩ khá đa năng khi ngoài ca hát anh còn làm phòng thu và thậm chí tham gia viết kịch bản, đạo diễn và diễn xuất. Chưa thể khẳng định ngay Minh Quân xuất sắc hơn cả với vai trò đạo diễn ca nhạc, nhưng rõ ràng anh đã nắm được cái “hồn” của bài hát và cái “thần” của Ngọc Anh để dàn dựng một MV khá ấn tượng, đẹp mắt.

Đây là ca khúc bạn Phạm Hải Âu viết tặng cho người yêu, khi 2 người có thời gian xa nhau. Vì vậy nội dung của ca khúc là nói về tình yêu xa cách của đôi trai gái. Và không biết phải nói sao nữa, nhưng hình như ca khúc này cũng có gì đó rất có duyên với tôi. Khi Hải Âu liên lạc và gửi cho tôi ca khúc “Vì em nhớ anh”, đúng lúc tôi đang ở trên Đà Lạt. Ngay khi xem qua ca khúc, cảm xúc trong tôi dâng trào, mà không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu. Bởi giữa một không gian lãng mạn, sự lạnh giá của xứ sở sương mù, bên tiếng nhạc ngựa, sắc hoa... rất đúng với “Tháng tư đã qua rồi, anh đang trên con đường về...” (lời bài hát).

Trong buổi ra mắt MV, Ngọc Anh nói như hờn dỗi rằng, Ngọc Anh luôn chỉ gặp được người đàn ông tốt trong công việc. Vậy còn trong tình yêu thì sao? 

- Từ khi tôi biết yêu đến bây giờ, luôn luôn là tình yêu không trọn vẹn. Kể cả hồi tôi có chồng rồi, thì tình yêu giữa tôi và chồng vẫn có một cái gì đó không tròn đầy.

Có khi nào Ngọc Anh nhìn lại và thấy rằng mình quá cầu toàn, quá khó tính trong tình yêu?

- Tôi không nghĩ mình quá khó tính, mà là do số phận. Về cuộc sống tôi không thiếu thứ gì, từ nhà cửa, sự thành công nhất định trong nghệ thuật, đến những người bạn tốt luôn sát cánh cùng mình. Tôi có một gia đình với bố mẹ yêu thương và được ở bên cô con gái yêu quý của mình. Như vậy là tôi quá đầy đủ, vì vậy mà ông trời để tôi khuyết một chút về tình yêu chăng? 

Từ khi ly dị, Ngọc Anh đã cảm thấy “say nắng”, rung động trước đàn ông?

- (Cười) Điều này bí mật nhé. Tuy nhiên tôi cảm thấy tính tôi có vẻ hơi đồng bóng, nên hiện tại tôi muốn có một tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng và đến với nhau rất tự nhiên và thật lòng.

Tôi cũng nhận thấy mình là người nhạy cảm và cá tính, khi yêu rất muốn người mình yêu phải nắm bắt và hiểu mình muốn gì, và bản thân tôi, cũng là người yêu hết mình, cháy hết mình với tình yêu đó, có thể nói là “đập đầu vào tường” để yêu đấy! 

Nói như vậy, rõ ràng Ngọc Anh đã từng gặp người đàn ông lý tưởng của mình. Điều gì khiến hai người chưa thể “nên duyên”?

- Chính xác. Tôi đã từng gặp người đàn ông với những tính cách đúng như mình mong muốn, nhưng tiếc là người đó đã có gia đình. Có người thì lại không thông cảm với con đường nghệ thuật mà tôi đang đi. Bởi với tôi, ca hát không chỉ là sự nghiệp, còn là đam mê, người bạn tri kỷ không thể thiếu trong cuộc sống.

Ngọc Anh từng gặp người đàn ông mình mong muốn, nhưng lại đã có gia đình. Ngọc Anh đã làm gì để có người đàn ông đó cho riêng mình?

- Tôi không làm gì cả, tôi phải dẹp bỏ, và gạt tình yêu đó đi. Bởi tôi đã từng trải qua một cuộc hôn nhân, cũng đang là một người mẹ, tôi hiểu khi cuộc hôn nhân đổ vỡ sẽ như thế nào. Tôi không cho phép mình sống không có đạo đức. Tôi cũng hiểu rằng nếu người đàn ông đó dám bỏ vợ để đến với mình, thì sẽ có một lúc nào đó người ta cũng sẽ bỏ mình để đến với một người đàn bà khác.

Có vẻ như Ngọc Anh là con người đầy mâu thuẫn, một Ngọc Anh tình yêu nồng nàn, cháy bỏng trên sân khấu, và một Ngọc Anh lạnh lùng, lý trí trong tình yêu ngoài đời?

- Có lẽ đó là do cuộc hôn nhân đổ vỡ mà tôi thành một con người như vậy. Có những thời điểm tôi đau khổ, buồn về chuyện tình cảm đến mức tôi không muốn tồn tại trên thế gian này nữa. Nhưng nhờ có bạn bè, người thân bên cạnh chia sẻ, động viên, giúp đỡ, tôi cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng đi rất nhiều, và tôi hiểu rằng, mình không thể cứ mãi đắm chìm, mệt mỏi trong những chuyện tình cảm như vậy. 

Có vẻ như Ngọc Anh không cần một cuộc hôn nhân thứ hai?

- Tôi không nghĩ vậy, người phụ nữ dù thế nào cũng vẫn cần một người đàn ông. Bởi không có người phụ nữ nào, dù thành đạt, hay không thành đạt vẫn cần hơi ấm, tinh thần, chỗ dựa trong cuộc sống. Nếu bây giờ tôi gặp người đàn ông đúng nghĩa, tôi sẽ “trật tự” ngay, trật tự đúng nghĩa (cười).

Tức là sẽ rũ bỏ nghệ thuật?

- Tôi sẽ sẵn sàng hy sinh, trở thành một người đàn bà đúng nghĩa và sẽ là một phần trong cuộc sống của người đàn ông đó. Khi mà càng đi nhiều, tôi càng nhận ra rằng, giá trị tình yêu là vô cùng quý giá. Không quá khó để có một người tình, nhưng cực kỳ khó để có một người bạn đời. Tôi quan niệm, bạn đời vừa là bạn, vừa là người yêu, là người chồng để có thể chia sẻ rất nhiều thứ. Còn là người tình, thì nếu hợp cũng sẽ lâu dài, nhưng để hiểu và chia sẻ với nhau tất cả thì không.

- Cảm ơn Ngọc Anh về những tâm sự chân thành vừa rồi!