Hoa hậu Kỳ Duyên đã bày tỏ bức xúc sau khi một số hình ảnh bị cắt ghép được cho là poster quảng cáo bìa đĩa sex và phòng khám dành cho nam giới lớn tuổi tại Nhật Bản xuất hiện trên mạng internet, được báo chí đề cập. Sự việc không chỉ ảnh hưởng tâm lý của Hoa hậu mà còn cả các hợp đồng quảng cáo mà cô đang thực hiện.

Trả lời câu hỏi: Báo Tiền phong, đơn vị tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014 đã biết về sự việc hình ảnh Đương kim Hoa hậu bị bôi xấu và có lên tiếng bảo vệ hình ảnh của người "đại diện vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam", ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền phong - khẳng định, báo đã biết sự việc; đồng thời đang tìm cách xác định xem đây có phải là hình ảnh do người Nhật cắt ghép hay là sản phẩm của cư dân mạng Việt.

Trao đổi thêm với ê kíp quản lý truyền thông của Kỳ Duyên thì được biết, ê kíp đã "cầu cứu" cơ quan chức năng nhưng cũng chưa xác định được trang web khiêu dâm trên ở Nhật Bản mà chỉ mới thấy ảnh ở Việt Nam.
Trước đó, Kỳ Duyên cũng cho biết: "Tôi không rõ nguồn gốc của tấm poster này xuất phát từ đâu nhưng nó đã trực tiếp làm tổn hại đến hình ảnh và danh dự của tôi cũng như gia đình. Tôi có cảm giác như mình bị hạ thấp, bôi xấu".
Trong khi đó, Người phát ngôn Bộ VHTTDL - PGS Phan Đình Tân cũng khá bức xúc khi biết sự việc. Ông cũng cho rằng, dù vụ việc "có yếu tố nước ngoài" hay không, cơ quan chức năng cũng cần làm rõ, xử lý triệt để. Bởi việc làm này có thể "tái diễn" với bất kỳ ai.

Những bức ảnh của Kỳ Duyên được cắt ghép và lồng tiếng Nhật khá công phu. Thậm chí cả ảnh với dáng ngủ khó đỡ chụp trộm trên máy bay và ảnh được giáo sư Vũ Khiêu hôn lên má… cũng đều bị cắt ghép, đăng tải.

Theo Thể Thao Văn Hóa