Chương trình Hoa khôi Áo dài đã đi đến chặng đua cuối cùng kèm theo những áp lực ngày càng lớn với các thí sinh. Mười cô gái xuất sắc nhất đang chuẩn bị và tập luyện vất vả cho đêm chung kết diễn ra vào ngày 7.6 tới đây. 

Phần thi ứng xử tại các cuộc thi nhan sắc luôn nhận được sự quan tâm, đánh giá từ phía dư luận. Cùng bước ra từ cuộc thi Hoa khôi Áo dài nên á hậu Thúy Vân dễ dàng hiểu được tâm lý của các thí sinh trước thời khắc quan trọng.

 Ba giám khảo á hậu Thụy Vân, đạo diễn Lê Hoàng và á hậu quý bà Thu Hương sẽ hỗ trợ các thí sinh trong phần thi ứng xử

Thúy Vân đã có một thời gian khá dài được huấn luyện về ứng xử và giao tiếp trước và sau khi rời khỏi cuộc thi Hoa khôi Áo dài cũng như  tự tích lũy được kinh nghiệm trong vai trò một MC song ngữ trước khi dự thi quốc tế. 

Ở mùa đầu tiên, Thúy Vân đã lập kỉ lục 6 lần nằm trong top 3 thí sinh xuất sắc nhất tuần và được đánh giá tốt về khả năng ứng xử, nhờ vậy Thúy Vân đã đạt được danh hiệu á khôi 1 và giành quyền tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015.

 

Với khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, được giảng dạy từ những MC chuyên nghiệp, Thúy Vân rất vui mừng khi được truyền đạt lại kinh nghiệm cho các thí sinh của Hoa khôi Áo dài. 

Người đẹp đã chia sẻ bí quyết để có thể tự tin làm chủ sân khấu, chỉnh sửa các phát âm thường bị lố, cách diễn đạt chuyên nghiệp, cách lấy lại sự bình tĩnh và ứng xử trong thời gian khống chế.

 

Thúy Vân chia sẻ: "Mỗi cô gái khi mang trên mình dải băng Việt Nam đều gánh vác sứ mệnh quảng bá đất nước, con người Việt Nam. Chính vì vậy việc trang bị cho họ kỹ năng hùng biện, ứng xử sẽ giúp các ứng viên trở nên tự tin và để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế".

 

Cuối cùng, Thúy Vân gửi lời chúc may mắn đến tất cả các thí sinh trong đêm gala chung kết sắp đến. Cô tin rằng mỗi bạn không chỉ là một thí sinh mà còn là một đại sứ sắc đẹp, trí tuệ và nét đẹp tâm hồn của phụ nữ Việt.