"Thử thách sức mạnh" sẽ là đường đua dài khoảng 6.4km với chuỗi chướng ngại vật chỉ dành cho người tham dự từ 16 tuổi trở lên. Những chướng ngại vật sẽ bao gồm trèo tường, mang vác vật nặng vượt qua các chướng ngại vật, bò dưới các công sự được dựng lên một cách công phu và có tính toán để thách thức giới hạn của người tham dự. Ngoài ra suốt dọc hành trình sẽ có những bất ngờ thú vị dành cho người chơi sẽ không được tiết lộ trước.  Cuộc đua được thiết kế để khuyến khích tinh thần làm việc nhóm, nhưng vẫn đủ thách thức để mang đến cho người chơi cảm xúc mạnh mẽ của việc chiến thắng bản thân khi kết thúc hành trình.

Những người tham gia sẽ có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm bằng những cách sau đây: - Đường đua mở: sẽ là một thách thức cá nhân, khuyến khích người chơi tập trung vào trải nghiệm những điều mới mẻ, xây dựng tình bạn trong hành trình trải nghiệm; Đường đua cạnh tranh: sẽ được tính thời gian, mang đến cơ hội tuyệt vời cho người tham dự vượt qua giới hạn bản thân, chiến thắng những giải thưởng giá trị.

Á Hậu Việt Nam 2010 Vũ Hoàng My sẽ cùng tham gia cuộc chơi để cổ vũ cho một lối sống lành mạnh, khám phá phần tính cách phiêu lưu thú vị tiềm ẩn trong chính năng lực của mỗi người. Đội đua của Hoàng My sẽ bao gồm những thành viên trong gia đình cô, biến sự kiện trở thành một trải nghiệm thú vị và đầy cảm hứng bên những người thân.

"Hoàng My thật hân hạnh một lần nữa trong vai trò đại sứ "Thử thách sức mạnh". Chuyến này 4 anh em sẽ chiến đấu hết công suất để tạo nên những thành tích mới và cũng là để vượt qua chính mình".

Hoàng My chia sẻ bí quyết chạy bộ: