Được đánh giá là cô gái sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, đằm thắm của người phụ nữ Việt, không thẩm mỹ, không quá cầu kỳ, kiểu cách, Á hậu Dương Tú Anh đã và đang giành được tình cảm của đông đảo công chúng.

Là một nữ sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhà báo tương lai Dương Tú Anh luôn dõi theo những biến động của đời sống, xã hội và không thể bỏ qua vụ việc làm rúng động dư luận vừa rồi, đó là sự vô lương tâm của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường làm chết bệnh nhân rồi ném xác xuống sông Hồng phi tang.

Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) không may qua đời vì phẫu thuật thẩm mỹ và bị kẻ xấu ném xác phi tang, đến nay vẫn chưa tìm được thi thể.

Á hậu Tú Anh xúc động chia sẻ: “Tú Anh cũng như mọi người đều thấy đau xót và cảm thương cho người phụ nữ xấu số, đau lòng trước cái “thiện” vốn dĩ là bản chất, là mục đích cao cả của người thầy thuốc đang dần mất đi trong một bộ phận thầy thuốc thiếu y đức.”

Hiện nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện thì nhu cầu của con người nói chung và nhu cầu làm đẹp của phụ nữ nói riêng cũng tăng lên rõ rệt. Các trung tâm thẩm mỹ mọc lên như nấm, thậm chí còn vô số những trung tâm chưa được cấp giấy phép vẫn ngang nhiên hoạt động để đáp ứng nhu cầu ngày làm đẹp của chị em, nhất là những người có điều kiện kinh tế khá giả - tập trung chủ yếu ở các thành phố.

Tú Anh cho rằng, bất cứ người phụ nữ nào, bất kể trong thời đại nào cũng luôn muốn hoàn thiện mình, muốn đẹp hơn trong mắt những người xung quanh. Bởi vậy, khi có điều kiện họ luôn muốn chăm chút hơn cho hình ảnh của mình. Tuy nhiên, làm đẹp thế nào và theo cách nào thì đó lại là lựa chọn của bản thân mỗi người.

Vẫn biết rằng không thể tránh khỏi những rủi ro bất ngờ xảy ra, nhưng mỗi người nên tự biết cách bảo vệ mình, cho chính tương lai và hạnh phúc của bản thân mình để hạn chế tối đa những điều đáng tiếc.

Người đẹp cũng thẳng thắn phân tích mặt trái của thẩm mỹ: “Ngoài những yếu tố tích cực mà phẫu thuật thẩm mỹ mang lại thì phía sau nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và những biến chứng khó lường. Tú Anh ủng hộ làm đẹp, nhưng Tú Anh cũng mong mọi người hãy là người sáng suốt và thông minh khi chọn dịch vụ cho bản thân mình, để vừa có một nhan sắc đẹp nhưng cũng có một sức khỏe tốt nữa”.

Từ trước và sau khi giành được vị trí Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, Dương Tú Anh vẫn luôn là cô gái trẻ trung, tràn đầy sức sống với những nét đẹp vừa truyền thong, vừa hiện đại.

Á hậu tâm sự, cho đến thời điểm hiện tại cô chưa hề can thiệp, chỉnh sửa gì cả và bày tỏ có thể cô chưa thực sự hoàn thiện và còn khiếm khuyết, nhưng cô luôn yêu những gì mình đang có, bởi nó là dấu ấn, là những gì riêng có mà cha mẹ đã để lại cho cô.

Người đẹp cũng tiết lộ, lúc này cô chỉ muốn xóa một vết sẹo ở chân, còn phẫu thuật thẩm mỹ lớn hơn thì hoàn toàn chưa nghĩ tới.