Đặc biệt, có 3 đêm hòa nhạc giá vé khá cao - 800 ngàn đồng/vé. Lý giải về điều này, nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh - Trưởng phòng tổ chức biểu diễn của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM, cho biết: “Lâu nay, với mức giá từ 80-500 ngàn đồng/vé, nhà hát luôn cháy vé. Còn đến nay, sở dĩ mức vé tăng lên 800 ngàn là do chương trình quá đặc biệt. Lần đầu tiên, đêm 26.8, khán giả được nghe Baroque concert - loại hình âm nhạc cổ điển mà ngày nay không phải nhiều nơi còn chơi các nhạc cụ cổ, do 13 nghệ sĩ quốc tế xuất sắc của International Chamber Players và nhóm hòa tấu thính phòng Fantasmi Baroque Ensemble (Hoa Kỳ) trình diễn. Đêm 27.8 là chương trình hòa nhạc của các tài năng piano trẻ Việt Nam, và đặc biệt là 12 nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Kèn Hải quân Hoàng gia Na Uy (Royal Norwegian Navy Band), những nghệ sĩ chuyên nghiệp với khả năng biểu diễn đa dạng từ nhạc cổ điển đến nhạc jazz hay nhạc đương đại. Và đêm cuối - 30.8 là chương trình bế mạc với đêm nhạc của Bach, Brahms và Beethoven, với sự tham dự của nghệ sĩ violin tài năng Stephane Trần Ngọc, chỉ huy là nhạc trưởng Lê Phi Phi".

Theo nhạc trưởng Trần Vương Thạch - Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM, Liên hoan “Giai điệu mùa thu” vẫn giữ nét truyền thống, nhưng mở rộng đa phong cách và tìm đến khán giả bằng nhiều cách cụ thể hơn.

Những gương mặt được chờ đợi gồm: Nghệ sĩ violin Stephane Trần Ngọc (ảnh) đến từ Pháp, từng biểu diễn trên 30 quốc gia và những nhà hát nổi tiếng nhất trên thế giới, nhạc trưởng Lê Phi Phi đến từ Macedonia, biên đạo múa Bùi Ngọc Quân đến từ Bỉ. Năm nay cũng là năm đánh dấu số lượng nghệ sĩ nước ngoài đông nhất từ trước đến nay - 26 nghệ sĩ nổi tiếng. Ngoài ra, liên hoan mời được các tài năng piano trẻ Việt Nam tham gia với số lượng nhiều nhất từ trước đến nay, gồm: Nguyễn Đức Anh đến từ Đức (giải nhì cuộc thi Alkan-Zimmerman năm 2015), Gabriel Trần Phương Nam đến từ Pháp (Cúp Vàng cuộc thi Claude Kahn, giải nhì cuộc thi Leopold Bellan), Nguyễn Đăng Quang đến từ Hà Nội (giải nhất cuộc thi piano Val Tidone lần thứ 13 tại Italia trong độ tuổi 15), Trần Yến Nhi đang theo học tại Nhạc viện Tchaikovsky (Nga) với nhiều chương trình biểu diễn tại Nga, Mỹ, Bulgaria, Nguyễn Tuấn Mạnh đến từ TPHCM (giải nhất cuộc thi đàn phím toàn quốc 1995, giải nhì cuộc thi piano toàn quốc “Concour Mùa Thu” 2007 và một số giải thưởng trong thời gian học tập tại Mỹ).

Bên cạnh đó là sự tham gia của những nghệ sĩ đã hoạt động nghệ thuật trong nhiều năm qua: Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy và 20 nghệ sĩ xuất sắc đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cùng hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM.

Riêng lĩnh vực múa sẽ giới thiệu 2 vở múa đương đại mới: Vở “The roof” (ngày 29.8) với kịch bản của Bùi Ngọc Quân và vở múa đương đại “Vọng phu biển” của hai biên đạo tài năng Nguyễn Phúc Hùng và Nguyễn Phúc Hải. Ngoài ra còn có một số chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tính giao lưu với khán giả...