Clip Trần Lập chia sẻ tâm nguyện trong liveshow "Đôi bàn tay thắp lửa":

Không xuất hiện trên chiếc xe lăn như lời cảnh báo về sức khỏe trong clip ở buổi họp báo, Trần Lập xuất hiện trong liveshow rock với hình ảnh khỏe mạnh, vững vàng dù ai cũng biết, có thể anh đang phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều cho lần xuất hiện này.

Và khi anh cất giọng hát, hàng ngàn cánh tay đã cùng giơ lên, biển người hát cùng anh trong những bản “hit”: “Những chuyến đi dài”, “Mắt đen”, “Tâm hồn đá”, “Tiếng gọi” …

 

Từ sau khi phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư, Trần Lập luôn khiến bạn bè, người thân cũng như các fan tự hào, khâm phục trước ý chí lạc quan để chiến đấu bệnh tật của anh. Tinh thần lạc quan đó đã có sẵn trong con người Trần Lập và ẩn nấp trong các ca từ của anh. Tất cả các ca khúc do Trần Lập sáng tác đều chất chứa niềm tin vào cuộc sống, dù ca từ có  được viết ra cho một tâm sự buồn. Âm nhạc của Trần Lập là vậy, không ẩn chứa nỗi thất vọng.

Sau khi ý tưởng tổ chức liveshow "Đôi bàn tay thắp lửa" này được đưa ra, rất nhiều bạn bè của Trần Lập hào hứng ủng hộ và chờ đón đêm diễn này và anh đã thổi bùng lên ngọn lửa lớn trong hơn 10.000 fan tham gia . Đêm nhạc này cũng là đêm nhạc kỷ niệm sinh nhật 20 năm của Bức Tường.

Trần Lập lạc quan vẫy tay chào khán giả và hẹn gặp lại. 

Trong chương trình, Trần Lập đã chia sẻ tâm nguyện của mình. "Căn bệnh ung thư không trừ bất kỳ ai, ung thư có thể cướp đi người thân của bất cứ ai. Hôm nay, trong đêm nhạc, tôi chỉ như người chuyển thông điệp này tới các bạn. Các anh em tổ chức chương trình này đã đạt được những kết quả rất khả quan. Tôi muốn được trích ra 5 phần quà để trao cho các bệnh nhân ung thư ở bệnh viện Tân Triều.

Tuy nhiên, việc làm chương trình này không chỉ để một vài trường hợp, vì điều đó quá nhỏ nhoi. Mà tôi mong rằng qua đây, chúng ta sẽ cùng hướng tới việc tìm kiếm được những cách thức khả quan hơn trong việc đẩy lùi căn bệnh ung thư. Điều đó sẽ có ý nghĩa lớn hơn rất nhiều" – Trần Lập  tâm sự.

Anh cũng muốn dùng số tiền quyên góp được từ chương trình để xây dựng quỹ “Đôi bàn tay thắp lửa”, không những giúp đỡ các bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh ung thư, mà còn góp phần khuyến khích trong việc nghiên cứu tìm ra loại thuốc và phương pháp chữa trị căn bệnh nan y này.

Đêm nhạc đã qua đi. Trần Lập cũng không dám chắc cuộc đời rồi sẽ thế nào, vì chỉ như “que diêm trước gió”. Nhưng dù thế nào anh vẫn kiên cường sống và chiến đấu, tiếp tục viết lên câu chuyện về sức mạnh của nghệ thuật và của con người.