Sau hai tháng tổ chức, cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2016 - Đường tới vương miện Hoa hậu thế giới 2016 chọn ra 10 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết, diễn ra vào ngày 7.6 tại TPHCM. 

Tuy nhiên, trong tập 63 vừa phát sóng, Thanh Khoa đã bất ngờ xin dừng cuộc chơi. Điều này khiến khán giả tiếc nuối bởi cô là một trong những thí sinh nổi bật ở cuộc thi.

 Thanh Khoa là thí sinh giá cho ngôi vị cao nhất năm nay

Chia sẻ về lý do đưa ra quyết định này, Thanh Khoa cho biết: "Khoa rất tự hào vì đã đi được đến cuối chặng đường của cuộc thi Hoa Khôi Áo dài Việt Nam 2016, và trong suốt thời gian vừa qua Khoa đã học hỏi được rất nhiều điều, về các kỹ năng ứng dụng trong thực tế và những kỹ năng trên sàn diễn, cách biểu đạt cảm xúc cũng như là cách giao tiếp. 

Nhưng Khoa quyết định sẽ dừng cuộc thi của mình tại đây. Vì Khoa muốn cho bản thân mình có thêm thời gian để có thể học hỏi thêm được nhiều điều, cũng như có thể tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức để khi Khoa quay lại, Khoa sẽ tự tin hơn và sẽ có được ngôi vị cao nhất của các cuộc thi”.

Thanh Khoa là một thí sinh được đánh giá cao với nét đẹp Á đông nhưng không kém phần hiện đại. Cô có hình thể chuẩn với chiều cao 1m77, số đo ba vòng gợi cảm 83-62-93. Trước khi thi Hoa khôi Áo dài 2016, Thanh Khoa từng là một người mẫu quen thuộc của các sàn diễn lớn nhỏ cũng như những shoot hình thời trang. 

 Khán giả tiếc nuối cho quyết định của Thanh Khoa

Trong suốt những ngày sống trong Lâu đài sắc đẹp, Thanh Khoa luôn là một trong những thí sinh có điểm số xuất sắc nhất, chưa một lần lọt vào top nguy hiểm trong các liveshow loại trực tiếp. Một ứng cử viên rất sáng giá, bỏ thi ở giờ chót như vậy khiến cho khán giả thực sự tiếc nuối.  

Video Thanh Khoa xin rút khỏi cuộc thi:

Thanh Khoa quyết định ra về với những lý do của riêng mình, dù có chút tiếc nuối khi phải chia tay cô gái giàu nghị lực này trước thềm chung kết, nhưng BTC Hoa khôi Áo dài cũng đã gửi lời chúc thành công tới cô gái này.