Trong tập 2 của Vietnam Idol 2016, lên sóng tối 3.6, vì xuất hiện rất nhiều giọng ca “thảm họa” nên Phạm Việt Thắng trở thành “điểm sáng” trong chương trình.

Đến từ Hải Dương, Việt Thắng tâm sự mình đang sống cùng gia đình của anh trai và phụ giúp công việc kinh doanh quán Internet ngay tại nhà. Bố qua đời, gánh nặng đổ lên vai người mẹ, khi bà phải sang nước ngoài lao động để kiếm thêm thu nhập nuôi các con. Tự nhận thấy mình “vẫn còn mù mịt về tương lai” nên Việt Thắng luôn muốn nỗ lực phấn đấu thật nhiều để giảm bớt gánh nặng cho mẹ.

 

Công việc mỗi ngày khá thoải mái đã giúp Việt Thắng có nhiều thời gian để nghe nhạc và tập hát để thoả mãn tình yêu âm nhạc của mình. Anh chàng này cũng là người có tính cách rất hài hước.

Đến với Vietnam Idol, thể hiện “Lets get it on” của Marvin Gaye, Việt Thắng đã khiến ban giám khảo thích thú bởi chất giọng khàn và sắc âm trong giọng hát rất phong phú.

Nữ ca sĩ Thu Minh nhận xét giọng hát của Việt Thắng khiến chị liên tưởng đến Brian Adams. Bên cạnh đó, chàng trai này còn được đánh giá là có khả năng “chuyển giọng tốt, khi chuyển giọng cũng rất chắc và chuẩn chứ không bị phô chênh. Âm sắc phát ra rất là nét, đồng thời giọng gió, giọng mái rất tốt”.

 Phạm Việt Thắng thuyết phục cả ba giám khảo bằng giọng hát lạ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng muốn Phạm Việt Thắng thể hiện thêm ca khúc tiếng Việt để nghe giọng thật của thí sinh, tuy nhiên sau đó anh, Thu Minh và Bằng Kiều đã trao ngay vé vàng cho Việt Thắng, để dành sự bất ngờ cho vòng thi sau. Đây cũng là lần đầu tiên “ba giám khảo rất hoà thuận và đoàn kết” trong việc trao cơ hội cho một thí sinh.

Clip phần thi của Phạm Việt Thắng: