>>>VIDEO NHỮNG HÌNH ẢNH CUỐI CÙNG CỦA TRẦN LẬP TRONG CHUYẾN RONG CHƠI TRÊN TRẦN GIAN

Những ngày qua anh được điều trị tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Dù được các bác sĩ nhiệt tình cứu chữa, nhưng căn bệnh ung thư trực tràng của Trần Lập đã di căn và bệnh ngày càng trở nặng. Sức khỏe của thủ lĩnh Bức Tường cũng giảm sút nghiêm trọng. 

Bác sĩ cho biết căn bệnh ung thư trực tràng đã nhiễm trùng vào đường máu, cơ quan nội tạng mất chức năng kiểm soát, khiến Trần Lập phải thở bằng máy nhiều ngày qua. Sáng 17.3, anh được đưa về nhà riêng. Lúc 12h45, Trần Lập đã trút hơn thở cuối cùng. 

Cách đây ít phút, trên trang web chính thức của ban nhạc Bức Tường đã gửi bức tâm thư, thay lời thông báo cũng như chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Trần Lập:

Chúng tôi thay mặt cho gia đình, ban nhạc và bạn bè của ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập vô cùng đau xót báo tin: Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập đã tạ thế vào hồi 12 giờ 45 phút tại nhà riêng sau một thời gian chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư.

Mặc dù gia đình, người thân, bạn bè và các y bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã túc trực và hết lòng cứu chữa bên cạnh nghị lực phi thường của anh trong một thời gian dài nhưng vì bệnh tình nặng đã không cho phép anh về lại với chúng ta.

Trong sự đau xót này, chúng ta cùng cầu chúc cho anh được bình an ở thế giới bên kia. Chúng tôi xin được nói lời cảm ơn chân thành nhất tới các y bác sỹ, những người anh, người chị, những người bạn và các cơ quan, tổ chức đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ hết lòng bằng cả vật chất và tinh thần trong thời gian qua.

Anh thật sự đã ra đi nhưng âm nhạc và những tư tưởng nhân ái của anh còn sống mãi với chúng ta. Ở một nơi nào đó, Trần Lập chắc sẽ cảm thấy được an ủi vì trong thời gian ở dương thế, anh đã sống hào hiệp và cống hiến hết sức mình cho cuộc đời này. Vĩnh biệt anh".

Trước đó, vào tháng 11.2015, Trần Lập bất ngờ chia sẻ thông tin mình mắc bệnh ung thư trên trang cá nhân khiến người hâm mộ bất ngờ, đồng nghiệp thương xót. 

Hình ảnh Trần Lập say sưa hát trong đêm nhạc "Đôi bàn tay thắp lửa" tối 17.1 

 "Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi. Bắt đầu kể từ lúc này" - Trần Lập viết.

Và suốt những tháng qua, Trần Lập chưa bao giờ chán nản, tuyệt vọng. Anh không chỉ kiên cường chiến đấu với bệnh tật mà còn động viên và giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ. 

Vào tối 16.1, Trần Lập, những người bạn và cả những khán giả yêu mến anh đã làm nên một đêm nhạc ấn tượng với những "Đôi bàn tay thắp lửa". Tất cả cùng hát, cùng sống với âm nhạc và chia sẻ cùng nhau những khoảnh khắc quý giá của cuộc sống, với thông điệp đẩy lùi thực phẩm bẩn, phòng chống bệnh ung thư.

Trong đêm nhạc đó, Trần Lập đã hát, những "Tâm hồn của đá", "Mắt đen" và "Những chuyến đi dài". Giọng hát của anh, ý chí của anh đã khiến hàng nghìn người rơi nước mắt. Và sau gần 4 tháng chiến đấu với bệnh tật, Trần Lập ra đi, tiếp tục thực hiện chuyến đi mới của đời mình...

Clip Trần Lập hát "Tâm hồn của đá" trong liveshow "Đôi bàn tay thắp lửa":

Trần Lập sinh năm 1974 tại Nam Định. Anh là nhạc sĩ và ca sĩ chính của ban nhạc rock Bức Tường, hoạt động từ năm 1994 tới 2006. Nhiều ca khúc của nhóm và do Trần Lập sáng tác đã trở nên quen thuộc với giới trẻ như Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá, Mắt đen, Đường đến vinh quang...