HLV Miura cho biết: “Chúng tôi đã không may mắn khi nhận bàn thua quá sớm, nếu không kết quả có thể đã khác. So với trận đấu gặp U.23 Jordan, trận này U.23 việt Nam đã triển khai tấn công tốt hơn. Tiếc là chúng tôi không tận dụng được cơ hội. Lẽ ra chúng tôi đã được hưởng một quả penalty sau khi bị dẫn 1-0. Nhưng bóng đá là vậy, chúng ta phải chấp nhận. Trọng tài là người quyết định và chúng tôi phải chấp nhận. Tôi không nghĩ ông ấy không cố tình bỏ qua tình huống đó. Tất cả đã diễn ra quá nhanh”.

Dù đã hết cơ hội đi tiếp nhưng HLV Miura cũng cho biết U.23 Việt Nam sẽ không buông xuôi ở trận đấu cuối cùng gặp U.23 UAE. HLV Miura cũng không thất vọng về các cầu thủ của mình. Ông cũng cho rằng chiến thuật của U.23 Việt Nam ở trận đấu này khá tốt tuy nhiên đã gặp phải những cầu thủ U.23 Australia có thể hình, thể lực và kỹ thuật tốt.

Bên phía U.23 Australia, HLV Aurelio Vidmar cho biết: “Đây là trận đấu ấn tượng của chúng tôi, đặc biệt là trong bối cảnh cách đây 3 ngày chúng tôi đã để thua UAE. Đúng như dự đoán của tôi, trận đấu gặp U.23 Việt Nam hôm nay thực sự rất khó khăn. Họ có một HLV giỏi, lối chơi hoa mỹ. Các cầu thủ U.23 Việt Nam tuy nhỏ nhưng lại rất kỹ thuật và có khả năng tấn công đa dạng. Bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây phát triển mạnh và chúng tôi biết điều đó.

Trận thắng trước U.23 Việt Nam đã giúp chúng tôi tự tin hơn rất nhiều và chúng tôi có thể tự tin trước mọi đối thủ. Chúng tôi khởi đầu giải đấu chậm chạp (thua UAE) nhưng hy vọng càng thi đấu chúng tôi càng mạnh mẽ hơn qua từng trận đấu”.