Sau khi xác lập kỉ lục phòng vé mới cho điện ảnh Việt, “Em là bà nội của anh” khẳng định sức hút mạnh mẽ của phim Việt không chỉ ở thị trường nội địa mà còn ở thị trường quốc tế.

Bộ phim hiện đang được trình chiếu tại các nước như Úc,New Zealand và Thổ Nhĩ Kì. Tại Úc, phim bắt đầu được chiếu từ ngày 11.2.2016 ở Sydney, Melbourne, Adelaide, Brisbane và Perth và chỉ trong 5 ngày đầu trình chiếu, phim đã thu về được gần 35.000 USD. Em Là bà nội của anh dự kiến sẽ được khởi chiếu tại Mỹ vào tháng 3 này.

Ngoài ra, phim cũng được mời tham dự Liên Hoan Phim Osaka ở Nhật Bản và được chọn trình chiếu trong chương trình Outside the Box (Office) tại Trường điện Ảnh Nam California (USC), là nơi mà bộ ba đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, sản xuất Vũ Quỳnh Hà và biên kịch Nguyễn Thái Hà của phim cùng tốt nghiệp.

 

"Em là bà nội của anh" là tác phẩm nổi bật trong trào lưu làm lại phim nước ngoài năm 2015. Làm lại từ phim Miss Granny ăn khách của Hàn Quốc, bộ phim được giới chuyên môn tán thưởng là phiên bản Việt hóa nhuần nhị và giàu cảm xúc. Phim dài 127 phút. Dù có thời lượng dôi ra 37 phút so với một tác phẩm điện ảnh thông thường, bộ phim cuốn hút khán giả từ đầu đến cuối nhờ nội dung dễ xem, cách dàn dựng hóm hỉnh, chuyện phim chứa đựng nhiều ý nghĩa đằng sau các tình tiết hài.

Phim kể về bà Đại (Nghệ sĩ Ưu tú Minh Đức thể hiện) - một người đàn bà góa chồng. Bà ở vậy nuôi con trai nhỏ dại cho đến ngày con trở thành một giáo sư đại học, có vợ và hai con đề huề. Sống dưới một mái nhà, sự cách biệt về tuổi tác, lối sống, cách cư xử khiến ba thế hệ trong gia đình bà Đại xảy ra mâu thuẫn. Trong đó, trầm trọng nhất là mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Sự cầu toàn, tính gia trưởng và áp đặt của bà Đại khiến Vy (diễn viên Hồng Ánh) - con dâu bà - bị trầm cảm nặng, phải nhập viện cấp cứu vì bệnh tim.

Từ mối xung đột dai dẳng, bà Đại rơi vào cảm giác tủi thân của một người già ngoài 70 tuổi, nhận ra sự hiện diện của mình là trở ngại cho con dâu. Một tối nọ, vì sự tình cờ run rủi, bà Đại bước chân vào tiệm chụp ảnh với ý định chụp bức chân dung thật đẹp dành làm ảnh thờ trước khi mình quá già nua, xấu xí. Bước ra khỏi cửa tiệm này, một việc kỳ lạ xảy đến khi bỗng dưng bà trẻ ra, trở về giai đoạn của một cô gái thời 19, đôi mươi đầy sức sống và xinh đẹp.

Phim quy tụ dàn diễn viên ở ba thế hệ. Ở lứa cao niên có Nghệ sĩ Ưu tú Minh Đức, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Nam. Tầm trung niên có Hồng Ánh, Nghệ sĩ Ưu tú Đức Khuê. Thế hệ sau có Miu Lê, Ngô Kiến Huy, Hứa Vĩ Văn, Hari Won, Thu Trang... 

Xem trailer phim "Em là bà nội của anh":