Sau 4 tháng chống lại căn bệnh ung thư, 12h45 trưa nay (17.3), ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập đã mất tại nhà riêng.Thông tin này khiến người thân và những bạn trẻ hâm mộ anh không khỏi bàng hoàng, thương tiếc.

Trên các trang mạng xã hội, cư dân mạng liên tục cập nhật những dòng trạng thái thương tiếc và chia buồn cùng gia đình Trần Lập. Thậm chí, có những khán giả chưa từng nghe nhạc của nam ca sĩ, nhạc sĩ này, vẫn dành cho anh sự yêu mến bởi thái độ sống tích cực và tinh thần lạc quan khi đối diện với bệnh tật của anh.

 

 Những kỉ niệm, những bài hát hay được cư dân mạng chia sẻ như một cách để nhớ về anh.

Nhà báo Trương Anh Ngọc đang ở Ý, khi nghe tin Trần Lập qua đời không khỏi đau xót. Anh chia sẻ kỉ niệm chung với chàng ca sĩ tài năng: "Sẽ lưu mãi nụ cười yêu đời và lạc quan này của anh, từ lần mình về nước hồi tháng 9.2015. Không thể tin được, đấy lại là lần cuối cùng gặp anh trong đời. Có rất nhiều điều để nói lúc này, nhưng sao không nói được. Có rất nhiều kỉ niệm để có thể kể lại, nhưng bàn tay run không đánh phím được, đành để tấm ảnh cuối cùng với nhau này nói lên tất cả. Anh đi nhé, Trần Lập. Vĩnh biệt anh...."

Chia sẻ của Nhà báo Trương Anh Ngọc 

Nhiều người hâm mộ đã vào trang cá nhân của Trần Lập để gửi những lời tạm biệt tới anh, mong anh yên nghỉ. Nhiều người đau xót vì không còn được thấy những chia sẻ của anh về cuộc sống cũng như âm nhạc trên mạng xã hội. 
 

 

"Vĩnh biệt anh, Gửi lại anh bài Trở Về, động lực những lúc mệt mỏi của em! Để hôm qua sau lưng Cất bước quay trở về Để bửa tối ấm áp bên mẹ hiền Để đêm đông lùi xa Khi bước chân bên hiên nhà Đường xa không sao ngăn Những bước chân trở về Để sống phút ấm áp bên bạn bè Và bên ly trà thơm Bên ánh lửa hồng thắp lên. Có bước chân đường xa đó Có bước chân trở về Có bước chân đường xa đó Có bước chân trở về Để hôm qua trôi xa cho ngày qua Để hôm qua trôi xa cho ngày qua. Từ bao năm lênh đênh Những dấu vết bụi đường Tuổi thơ đã vụt trôi thủa ngày nào Trời gian xa thật xa Vốn sống ta mang về nhà Gặp nhau trong thân thương Thân thương những lời chào Cùng chia nhau niềm vui phút gặp lại Và bên ly trà thơm Bên ánh lửa hồng đắm say. Có bước chân đường xa đó Có bước chân trở về Có bước chân đường xa đó Có bước chân trở về Để hôm qua trôi xa cho ngày qua Để hôm qua trôi xa cho ngày qua. Và trao nhau yêu thương - ôi tình yêu!"- chia sẻ xúc động của một người hâm mộ trước sự ra đi của ca sĩ Trần Lập.