Căn bệnh ung thư trực tràng của Trần Lập đã nhiễm trùng vào đường máu, cơ quan nội tạng mất chức năng kiểm soát, khiến anh phải thở bằng máy nhiều ngày qua. Sáng 17.3, anh được đưa về nhà riêng. Lúc 12h45, Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng.

Khi PV Lao Động liên hệ với cựu danh thủ Thạch Bảo Khanh – một đồng đội trong FC Ngôi Sao của nhạc sĩ Trần Lập, anh tỏ ra rất bàng hoàng khi lúc đó mới biết sự ra đi của người nhạc sĩ tài hoa. Anh cho biết: “Tôi tập luyện ngoài sân bóng, không vào mạng nên không biết thông tin này. Tôi vừa biết thông tin từ bạn, giờ buồn quá, không biết nói thế nào.

Anh Lập là người rất sâu sắc, anh ấy sống hòa đồng, vui vẻ với mọi người. Trong FC Ngôi Sao, anh ấy là một người anh rất yêu mến. Con trai anh ấy cũng tập luyện ở trung tâm của tôi, trước đây, tôi có nhiều lần đưa đón cháu. Anh Lập là người rất đam mê bóng đá, rất hết mình với gia đình, yêu thương con cái. Tôi chỉ biết nói lời chia buồn với gia đình anh ấy chứ cũng không biết nói gì vào lúc này".

 

Trong khi đó, HLV Đặng Phương Nam chia sẻ: “Trần Lập là một người rất mạnh mẽ, tài năng, sống có mục đích, có lý tưởng rõ ràng. Trong cuộc sống anh Lập rất hòa đồng. Anh Lập đá bóng không phải xuất sắc nhưng anh ấy rất đam mê. Không chỉ trong bóng đá mà trong bất cứ công việc nào anh ấy đều tham gia hết mình, làm cố gắng làm tốt nhất. Ngoài âm nhạc, anh ấy cũng chơi tennis rất tốt. Đá bóng tuy không xuất sắc nhưng anh ấy luôn luôn hết mình và sẵn sàng tham gia mọi trận đấu.

Năm 2015, tôi cũng có nhiều trận thi đấu cùng với anh Lập, tôi rất quý mến và tôn trọng sự nỗ lực, cố gắng của anh ấy. Anh lập luôn sống hòa đồng và hết mình với anh em, mọi hoạt động, sự kiện của FC Ngôi Sao anh Lập đều tham gia nhiệt tình. Mọi người đều cảm nhận được sự gần gũi và tình cảm của anh ấy. FC Ngôi Sao ai cũng quý mến và tôn trọng anh ấy. Từ khi anh Lập phát hiện ra bệnh, mọi người rất buồn và lo lắng.

Trong lúc này đây, tôi cảm thấy khâm phục hơn nữa anh Lập ở tinh thần và ý chí mãnh liệt chống chọi với bệnh tật. Anh không chỉ chiến đấu cho sự sống của mình mà qua câu chuyện của mình, anh còn truyền đạt một thông điệp khác cho xã hội, cho mọi người về nghị lực trong cuộc sống.

Sáng nay nhận được thông tin này tôi cũng rất bàng hoàng, đau buồn. Hôm nay tôi cũng có gặp một số anh em bạn bè công tác trong đài truyền hình cũng như FC Ngôi Sao. Mọi người rất bất ngờ vì không nghĩ anh ấy đi nhanh như thế. Từ lúc anh ấy phát hiện ra bệnh đến nay mới chỉ hơn 4 tháng. Cách đây khoảng gần 2 tháng anh Lập vẫn ra sân trong trận đấu mà FC Ngôi Sao tổ chức cho anh ấy. Mọi người rất bất ngờ, thực sự rất là buồn, tiếc, hụt hẫng. Đó là cảm giác của tôi, tại sao một con người tài hoa, có sức sống, ý chí mãnh liệt lại ra đi sớm như vậy”.

Vào ngày 18.12.2015, FC Ngôi sao cùng Hội CĐV Arsenal Hà Nội đã tổ chức trận đấu từ thiện nhằm ủng hộ nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập. Đó là trận đấu mà Trần Lập vẫn xuất hiện với phong thái vui vẻ và lạc quan dù đang chống chọi với căn bệnh ung thư.

Video FC Ngôi Sao nói về Trần Lập: