Bám sát format của Miss Universe, đề cao thông điệp “Confidently Beautiful” (Vẻ đẹp của sự tự tin), Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 không chỉ là sân chơi tôn vinh sắc đẹp, sự tự tin, tài năng của thí sinh dự thi, mà tại đó mỗi thí sinh còn phải thể hiện bản thân là người có khả năng truyền được cảm hứng tích cực đến cộng đồng, xã hội.
Thí sinh Bùi Thị Hương Mai. Ảnh: T.L

Bùi Thị Hương Mai hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng. Khi cô đang học lớp 9, một tai nạn bất ngờ đã ập đến, cướp mất khả năng nói và đi lại của anh trai cô. Từ đó, kinh tế gia đình bắt đầu đi xuống, Hương Mai phải sống xa bố và anh trai, nỗi nhớ nhà khiến cô gái trẻ rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý.

Nhưng sau đó, cô cố gắng vượt qua chuyện buồn và vực dậy tinh thần, quyết tâm thi vào ngành Y để chăm sóc, giúp đỡ cho những hoàn cảnh không may trong cuộc sống, mà quan trọng nhất là dùng những kiến thức của mình để chăm sóc cho anh trai.

Cao 1m70, với các số đo 82-62-90, Hương Mai gây ấn tượng bởi bản lĩnh và nghị lực hiếm thấy ở một cô gái vừa tròn 20 tuổi.

Sở hữu chiều cao vượt trội 1m76 so với bạn bè đồng trang lứa, Lê Thị Minh Thiết đến từ Nha Trang từng rất khổ sở và tự ti về chính mình, bởi những biệt danh không hay mà bạn bè đặt cho cô.
Minh Thiết tham gia làm người mẫu để tự tin hơn, khẳng định bản thân không phải là một cô gái yếu kém như mọi người từng nghĩ. Minh Thiết có số đo 82-60-90.
Thí sinh học viện cảnh sát nhân dân Nguyễn Bảo Ngọc. Ảnh: T.L

Cô sinh viên năm 2 Học viện Cảnh sát Nhân dân Nguyễn Bảo Ngọc gây ấn tượng với khán giả bởi gương mặt phúc hậu đậm chất phụ nữ Hà Thành, cùng câu chuyện thú vị về quá trình trở thành nữ cảnh sát tương lai.

Khi còn học cấp 3, Bảo Ngọc rất thích một cảnh phim truyền hình, mà nhân vật nữ chính dũng cảm chiến đấu giải cứu các em nhỏ thoát khỏi một vụ bắt cóc.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội giúp cô chạm đến ước mơ đó. Cao 1m69, Bảo Ngọc có số đo hình thể là 87-62-90.

Thí sinh Đỗ Huỳnh Thanh Thảo. Ảnh: T.L

Đỗ Huỳnh Thanh Thảo, 21 tuổi, sinh viên Học viện Hàng không là một trong số những ứng viên nổi bật đến từ Gia Lai.

Năm 6 tuổi, cô từng cùng ba mẹ đến thăm Làng Phong Hàn Mặc Tử. Vì còn quá nhỏ nên lúc đó Thanh Thảo đã sợ và ám ảnh với những gì cô chứng kiến trong chuyến viếng thăm. Kể từ đó, cô không dám ngủ một mình, thường xuyên gặp ác mộng.

Sau này, khi được học về thơ Hàn Mặc Tử trong chương trình phổ thông, Thanh Thảo hiểu hơn về cuộc đời của thi sĩ và những người mắc bệnh giống ông. Cô quyết định trở lại Làng Phong Hàn Mặc Tử một lần nữa, để đối diện với nỗi sợ hãi trong quá khứ. Chính nơi đây đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cô về sự tự tin trong cuộc sống, vượt qua mọi hoàn cảnh.

Thanh Thảo cao 1m69, cùng số đo lý tưởng 85-60-94.