Xuân Mai được mệnh danh là thần đồng âm nhạc Việt Nam khi 2 tuổi đã lên sân khấu biểu diễn và phát hành nhiều băng đĩa. Cô bé từng thực hiện liveshow lớn với hàng nghìn khán giả khi mới 5 tuổi.

Thời điểm đó, Xuân Mai được đánh giá là giọng ca triển vọng của nhạc Việt. Song khi bố mẹ chia tay, năm 7 tuổi Xuân Mai sang Mỹ định cư cùng mẹ và em trai. Từ đó, cuộc sống của cô khá kín đáo.

 Xuân Mai đã hạ sinh bé trai đầu lòng được gần 1 tuổi, cô tạm gác các hoạt động nghệ thuật tại Mỹ để tập trung cho việc chăm sóc gia đình.

Mới đây, nam diễn viên Đức Tiến bất ngờ tiết lộ hình ảnh anh và Xuân Mai cùng tham gia một chương trình dành cho đồng bào hải ngoại tại Mỹ. Xuân Mai đã thay đổi rất nhiều. Cô xuất hiện chững chạc hơn trước. Xuân Mai đã kết hôn và sinh con ở Mỹ. Hiện con trai đầu lòng của cô đã gần 1 tuổi. Do chồng cô còn trẻ tuổi nên sau khi kết hôn, Xuân Mai phải tạm dừng việc học để dành thời gian cho tổ ấm nhỏ.

 Xuân Mai nổi danh là "thần đồng âm nhạc Việt Nam" với nhiều ca khúc được thiếu nhi cả nước hâm mộ.

Xuân Mai là trụ cột kinh tế của cả gia đình. Mẹ cô phải ngừng công việc bán băng đĩa do tuổi cao và sức khỏe yếu. Còn em trai cô thì hiện đang học đại học.

Trước đó, trên trang cá nhân, Xuân Mai thường xuyên chia sẻ hình ảnh ngọt ngào bên cạnh người đàn ông của mình. Cặp đôi luôn dành cho nhau những lời ngọt ngào, tình tứ.