Thời gian qua, công chúng liên tục đón nhận tin dữ khi rất nhiều nghệ sĩ mắc phải căn bệnh ung thư, trong số đó nhiều người đã mãi mãi ra đi.

Khi đến viếng nghệ sĩ Duy Thanh, NSND Trần Nhượng đã chia sẻ về câu chuyện buồn của làng nghệ sĩ đất Bắc. Đó là sự ra đi của Duy Thanh – người luôn lạc quan và cống hiến hết mình cho nghệ thuật trong suốt 5 năm chống chọi với bệnh ung thư. Nghệ sĩ Hương Duyên vừa đột ngột qua đời, nay lại đón thêm hung tin diễn viên Hoàng Thắng bị ung thư phổi.

Nghệ sĩ Trần Nhượng vào thăm nghệ sĩ Hoàng Thắng. Ảnh: NSND Trần Nhượng

NSND Trần Nhượng cho biết, ông vừa đi thăm diễn viên Hoàng Thắng tại bệnh viện K Tân Triều. Hình ảnh "cậu Trời" ngang ngược, tàn ác hồi nào giờ thay bằng hình ảnh tiều tụy, gày gò khiến nghệ sĩ và công chúng xót xa.

"Vì bệnh khá nặng nên Hoàng Thắng đã nhập viện gần 3 tháng để điều trị. Triệu chứng ban đầu cũng rất rõ ràng, anh bị ho ra máu và khó thở. Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ cho biết anh ấy bị ung thư phổi và quyết định sẽ xạ trị" - NSND Trần Nhượng chia sẻ.

Điều đáng buồn với diễn viên Hoàng Thắng là cách đây vài tháng, vợ anh cũng mới mất vì căn bệnh ung thư. Sau khi phát hiện bị bệnh và bà xã qua đời, diễn viên Hoàng Thắng nằm viện và được vợ chồng con trai chăm sóc.

Hình ảnh của nghệ sĩ  Hoàng Thắng lúc còn khỏe mạnh. Ảnh: Ngôi sao

Nghệ sĩ Hoàng Thắng là con trai của NSND Trúc Quỳnh. Sau gần 30 năm tham gia diễn xuất, vai diễn phản diện "cậu Trời" Đặng Lân trong "Đêm hội Long Trì" do diễn viên Hoàng Thắng thể hiện đã để lại nhiều ấn tượng với công chúng.

Sau "Đêm hội Long Trì", vào cuối những năm 1990 đầu 2000, Hoàng Thắng vẫn xuất hiện đều trong nhiều bộ phim truyền hình và không thoát khỏi cái duyên chuyên làm "ông ác" trên màn ảnh.

Khác hẳn với sự mưu mô, tàn ác trên phim, ngoài đời diễn viên Hoàng Thắng là người vô cùng hiền lành và vui vẻ. Hiện ông đang lạc quan chiến đấu với bệnh tật.