Với giọng hát chuyên nghiệp và phong cách trình diễn phá cách, trẻ trung, Đức Minh đã chinh phục hoàn toàn 3 giám khảo Lệ Thu, Elvis Phương và Ngọc Sơn. Ở phần thi đơn ca đầu tiên, Đức Minh chọn 3 ca khúc bolero Về đâu mái tóc người thương (sáng tác Hoài Linh - Song Ngọc), Khi đã yêu (sáng tác Nguyễn Văn Đông) và Lâu đài tình ái (sáng tác Trần Thiện Thanh). Ở phần thi song ca, anh cùng ca sĩ Yến Xuân vào vai cặp đôi lúc mới yêu và song ca bài hát Chuyện hẹn hò (sáng tác Trần Thiện Thanh).
Ca sĩ Đức Minh song ca cùng Yến Xuân. Ảnh: K.M

Tổng điểm của ca sĩ Đức Minh cho 2 phần thi đơn ca và song ca là 59,5 điểm. Anh đoạt giải Quán quân với phần thưởng là 200 triệu đồng. Đây là một kết quả hoàn toàn thuyết phục bởi Đức Minh là ca sĩ có bề dày hoạt động, giọng ca khỏe và giữ vững phong độ nhất trong suốt 13 tập của chương trình. Không riêng gì 3 danh ca góp mặt trong đêm chung kết, các danh ca khác từng góp mặt trong chương trình như Phương Dung, Thái Châu, Tuyết Loan, Họa Mi… cũng dành cho Đức Minh sự ngưỡng mộ về giọng hát và sự tài hoa của anh khi có thể chơi được nhiều nhạc cụ rất giỏi.

Ca sĩ Yến Xuân đạt giải Á quân Tình bolero hoan ca với số điểm sát nút 59,25 điểm, chỉ thua quán quân 0,5 điểm. Ở phần đơn ca, Yến Xuân thể hiện mashup 3 ca khúc Cho vừa lòng em (sáng tác Phan Trần), Đêm cuối (sáng tác Ngọc Sơn) và Tình chết theo mùa đông (sáng tác Lam Phương). Giải thưởng cho giải Á quân của Yến Xuân là 100 triệu đồng tiền mặt.
Vy Thảo và Quang Minh cùng MC Trác Thúy Miêu. Ảnh:K.M

Nữ ca sĩ Vi Thảo và Quang Minh cùng đạt giải 3 Tình bolero hoan ca 2017 với phần thưởng trị giá 50 triệu đồng cho mỗi giải.

Trong top 4 Tình bolero hoan ca, ca sĩ Vi Thảo là người có thế mạnh về dòng nhạc bolero và đã  táo bạo khi phối nhạc bolero với nhạc xưa trong phần thi của đêm chung kết xếp hạng. Trong phần thi đơn ca, Vi Thảo thể hiện ca khúc Tâm sự với anh (sáng tác Hoài Trang) cùng 2 ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương là Xin thời gian qua mauNghẹn ngào. Danh ca Elvis Phương khen Vi Thảo hát nhiều cảm xúc nhưng tiếc rằng nếu Vi Thảo đổi ca khúc Nghẹn ngào lên trước thì phần thi sẽ hay hơn.