Vị facebooker này tiết lộ đường link website chính thức của LHP Cannes không có tên Vũ Ngọc Anh trong danh sách khách mời chính thức đi thảm đỏ của BTC tại lễ bế mạc ngày 28.5. Hiện, đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách này là Lý Nhã Kỳ.  Như vậy, từ đường link trên, có thể thấy Vũ Ngọc Anh chưa được BTC Cannes mời đến dự với tư cách là khách mời danh dự để đại diện 500 VIP bước trên thảm đỏ theo nghi thức 70 năm qua.
Một facebooker tiết lộ đường link danh sách khách VIP chỉ có tên Lý Nhã Kỳ. Ảnh: T.L

Chưa hết, bất ngờ cách đây mấy ngày, lần đầu tiên xảy ra việc “đáp trả” công khai của Vũ Ngọc Anh với Lý Nhã Kỳ trên facebook, xuất phát từ lời tâm sự của Lý Nhã Kỳ về có người mạo danh cô để lấy vé trong ngày bế mạc.

Ngay sau đó, trên trang cá nhân, diễn viên Vũ Ngọc Anh tỏ ra bức xúc trước thông tin nhiều người cho rằng, cô đã gian dối việc nói rằng, mình cũng là một diễn viên được mời đến và bước lên thảm đỏ Cannes trong đêm bế mạc. Trang cá nhân của cô đăng tải: "Bao giờ nói em là khách mời VIP của Cannes? Em viết status kia chỉ minh chứng cho một việc duy nhất: Em không lấy vé của ai khác. Hết. Mọi người đã hiểu cho em không phải đứa đi ăn cắp. Hết. Em hạnh phúc vì điều đó".

Tuy nhiên, ngay sau đó, cư dân mạng phát hiện ra chiếc thẻ mà Vũ Ngọc Anh đưa ra để chứng minh mình là khách mời chính thức tại Cannes chỉ là thẻ đeo thông thường mà bất kỳ ai đã đăng ký các hoạt động bên lề của Cannes, cụ thể như sự kiện Marche Du Film đều có. Số lượng này lên đến hơn 20.000 người.

Marche Du Film mà Vũ Ngọc Anh đề cập không phải là một tổ chức, mà chỉ là sự kiện được diễn ra song song với LHP Cannes. Đây là cuộc hội ngộ lớn của các chuyên gia trong ngành điện ảnh, những người đến mua và bán quyền làm phim, hợp tác với các đối tác để sản xuất các dự án điện ảnh.
Link danh sách chỉ có tên Lý Nhã Kỳ từ Việt Nam. Ảnh: T.L
Câu chuyện ầm ĩ về việc có người mạo danh Lý Nhã Kỳ lấy vé lễ bế mạc Cannes hiện chưa có hồi kết, nhưng sau khi xem các bằng chứng mà Vũ Ngọc Anh đưa ra trước công luận, nhằm khẳng định, mình không phải là “nhân vật” bị Lý Nhã Kỳ đá xéo kia, lại hé lộ một thông tin khác.
Trên facebook Vũ Ngọc Anh viết rất rõ: “Cục Điện ảnh Việt Nam gửi thư giới thiệu nữ diễn viên VŨ NGỌC ANH đến tổ chức Marche Du Film (1 trong 4 tổ chức vận hành CANNES 2017) để lấy vé cho lễ bế mạc”. Đặc biệt, trên facebook cá nhân, Vũ Ngọc Anh còn nhấn mạnh: “Đến tận gần trước lễ bế mạc diễn ra 6 tiếng, khách mời mới chính thức nhận được thư phản hồi về địa điểm lấy vé. Khi bạn đến lấy vé, bạn sẽ phải mang theo thẻ mang chính tên, hình ảnh và code của mình đã được BTC chuẩn bị từ khi bắt đầu liên hoan phim để đối chiếu với danh sách khách mời. Đừng nghĩ sẽ có chuyện bạn là 1 cô gái A và đọc tên cô B sẽ được lấy vé của cô B, một sự kiện mang tầm vóc Quốc tế chứ có phải là cái chợ đâu mà dễ dàng như vậy... Tôi được mời đàng hoàng và có trong danh sách lễ bế mạc đàng hoàng và chẳng có gì tự tin hơn khi tôi được xuất hiện là chính tôi - "một nữ diễn viên trẻ đến từ Việt Nam".
Vào ngày 27.5, tức là 1 ngày trước, và vào lúc 18:51 giờ Việt Nam, tức là vào buổi tối, thì “Cục Điện ảnh” (như Vũ Ngọc Anh thông tin) mới gửi email cho Marche Du Film với nội dung: ”Chúng tôi xin giới thiệu Ms Vu Ngoc Anh, người mẫu kiêm diễn viên điện ảnh Việt Nam (có cc trong mail), cô ấy có nửa triệu fan trên các mạng xã hội. Cô ấy là diễn viên cho nhiều nhà sản xuất phim tại VN nhưng cũng thường xuyên tham gia vào các hoạt động kết nối mang tầm quốc tế. Bạn có thể thấy cô ấy xuất hiện trên tạp chí HERWORLD (VN) và một số tạp chí khác. (Bạn có thể tìm trên web)”. Và đến 6 giờ sáng đúng ngày bế mạc 28.5 thì cô  nhận được xác nhận từ Marche Du Film về việc tham gia lễ bế mạc.
Vũ Ngọc Anh xuất hiện trong lễ bế mạc nhờ chiếc vé "vớt". Ảnh: T.L

Và đến tận 18:17 giờ Việt Nam (12 giờ trưa Pháp), tức là trước 6 tiếng đồng hồ diễn ra bế mạc, thì Vũ Ngọc Anh mới nhận được vé tham dự bế mạc. Hay nói cách khác, vào 6 tiếng trước lễ bế mạc Cannes, Vũ Ngọc Anh nhận được “vé vớt” và chỉ có thể lấy 2 vé vào cuối buổi chiều, ngay trước khi lễ bế mạc diễn ra vài tiếng.

Vì vậy, việc Vũ Ngọc Anh nêu rõ quy trình nhận vé buổi lễ là chính xác nhưng chỉ đúng một nửa. Bởi không một khách mời chính thức từ BTC Cannes nào phải ngồi chờ đợi “vé vớt” để đi trên thảm đỏ.