Đêm gala đầu tiên của Vietnam Idol Kids 2017 với chủ đề 'Mùa hè trong em'  lên sóng tối 9.6. Tại đêm thi này, Minh Hiền là thí sinh để lại nhiều ấn tượng nhiều nhất.

Không may mắn như những đứa trẻ khác, bị khiếm thị từ nhỏ, nhưng Minh Hiền luôn khiến người khác cảm phục trước sự lạc quan của mình.

Những đêm thi trước gây ấn tượng bằng chất giọng khàn, giàu cảm xúc, trong đêm gala đầu tiên, Minh Hiền đã khiến các giám khảo và khán giả xúc động khi trình diễn ca khúc “Em bé bán diêm”.

3 giám khảo: Ca sĩ Bích Phương, Isaac, Văn Mai Hương vô cùng xúc động trước phần trình diễn của Minh Hiền

Phần trình diễn này khiến Văn Mai Hương phải thốt lên: 'Hiền ơi, con giống như một cô bé bước ra từ chuyện cổ tích. Giọng con rất ấm áp và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả'.

Trong khi đó,ca sĩ  Isaac cho rằng Minh Hiền có một tâm hồn đẹp và giọng hát thuần khiết. Nam ca sĩ mong muốn Minh Hiền luôn giữ được sự lạc quan, truyền cảm hứng sống đến tất cả mọi người, vì cô bé là 'thiên thần được gửi đến Vietnam Idol Kids mùa này'.

Clip Minh Hiền hát "Em bé bán diêm":

Ngoài Minh Hiền, Gala tối qua là đêm tranh tài của top 10 thí sinh xuất sắc nhất Thần tượng Âm nhạc nhí 2017: Quang Linh, Huỳnh Phúc, Gia Bảo, Thiên Khôi, Quốc Đạt, Thu Uyên, Minh Hiền, Thảo Nguyên, Hà Chi và Thanh Ngọc.

Các thí sinh đã cống hiến cho ban giám khảo và khán giả những phần trình bùng nổ.  Đặc biệt, cậu bé Thiên Khôi mang đến không khí sôi động khi hát 'I’m in love with a monster'. Isaac nhận xét Thiên Khôi là một trong những thí sinh quyến rũ nhất cuộc thi năm nay vì đã khiến 2 giám khảo nữ còn lại hoàn toàn quên mất sự xuất hiện của anh.

Clip Thiên Khôi hát 'I’m in love with a monster':

Một thí sinh khác là Thu Uyên tiếp tục gây bất ngờ khi hát 'Ru lại câu hò'. Ca sĩ Bích Phương thổ lộ cô suýt khóc khi nghe Thu Uyên hát vì ngoài giọng hát cảm xúc, cô bé còn trong sáng, giản dị như một bông lúa. Cách Thu Uyên tỏa sáng qua từng vòng khi cũng khiến nữ giám khảo vô cùng tự hào.

Gala 2 Vietnam Idol Kids sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 16.6.2017 trên kênh VTV3. Trong đêm gala này, thí sinh có số lượt bình chọn thấp nhất sẽ nói lời chia tay với chương trình.