Đầu thư, Việt Hương đã xin “cúi đầu xin lỗi” vì đã làm phiền lòng khán giả yêu mến mình. Chị cũng tự nhận “bởi quá phấn khích bởi đã lâu không đi dự buổi tiệc nào mang tính chất gia đình nên đã không kiềm chế bản thân, đã nói những từ ngữ khó nghe làm mất hình ảnh trong lòng khán giả".
Nữ danh hài cũng giải thích rằng, đây chỉ là một trò chơi như rất nhiều đám cưới khác tại Mỹ, thường dành cho lớp trẻ, nằm trong khuôn khổ một buổi tiệc gia đình, chứ không phải phần trình diễn chuyên nghiệp trước khán giả.
Cuối cùng, Việt Hương cũng khẳng định “mọi giải thích lúc này không phải để biện hộ cho việc làm của mình” và sẽ “tự phạt bản thân 2 năm không tham gia các buổi tiệc và kỹ lưỡng trong lời ăn tiếng nói".
Bức thư tay xin lỗi của Việt Hương đăng trên trang cá nhân.
Sự việc này trở nên ồn ào bắt đầu từ khi danh ca Hương Lan chia sẻ trên trang cá nhân sự bức xúc về màn diễn hài của Việt Hương và Hoài Tâm trong đám cưới của ca sĩ Đình Bảo – thành viên cũ của ban nhạc AC&M. “Đêm qua cô chú đến chung vui và để chúc mừng ngày vui của hai cháu cùng gia đình. Nhưng rất tiếc... đã phải đứng lên ra về ngay khi hai danh hài nổi tiếng Hoài Tâm và Việt Hương diễu cợt quá sức thô tục trên sân khấu… Cô chú chưa từng dự một đám cưới nào mà MC đứng nói dung tục xong rồi tự cười hô hố trên sân khấu như vậy”, ca sĩ Hương Lan viết.
Hai ngày sau, clip Việt Hương và Hoài Tâm chủ trì trò chơi trong đám cưới được tung lên mạng và lan truyền nhanh chóng, trong đó hai diễn viên hài kêu gọi các cặp đôi trẻ lên sân khấu và diễn tả động tác có tính chất nhạy cảm.