Nghi án đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP với bản hit "Chúng ta không thuộc về nhau" vẫn chưa hề hạ nhiệt với cuộc đấu khẩu giữa fan và anti fan của chàng ca sĩ 9x. Nhiều sao Việt cũng bị fan của Sơn Tùng "ném đá" tơi bời vì "đá xéo" thần tượng của họ khi đăng tải ca khúc bị nhái "We don't talk anymore" trên trang cá nhân.

Mới nhất, nam ca sĩ Tùng Dương cũng đã lên tiếng, đồng thời gay gắt chỉ ra những lỗ hổng trong việc trao các giải thưởng âm nhạc, mà đích danh là Giải Cống hiến 2016 đã trao giải "Ca sĩ của năm" cho Sơn Tùng. Anh cho rằng, việc hào phóng trao tặng giải thưởng của năm là hành động tiếp tay cho những giá trị sai trái: "Đừng nhầm lẫn về sự ảnh hưởng để sáng tạo, phát triển thành "đạo nhái" - vấn đề mà chúng ta vẫn luôn đau đầu lên án bấy lâu và việc nhìn nhận của chính chúng ta - không có giải pháp".

Chia sẻ thẳng thắn của ca sĩ Tùng Dương.

Tùng Dương viết: "Cứ hào phóng giải thường đi các vị ... Trước khi đặt bút bầu chọn "nghệ sĩ của năm" thì suy nghĩ và nhìn nhận, đánh giá và "soi" kỹ nhé.

Đừng nhầm lẫn về sự ảnh hưởng để sáng tạo, phát triển thành "đạo, nhái" - vấn đề mà chúng ta vẫn luôn đau đầu lên án bấy lâu và việc nhìn nhận của chính chúng ta - không có giải pháp.

Vốn liếng, trí tuệ của người "nghệ sĩ" đó có cạn hay không thể hiện ngay ở sản phẩm âm nhạc của họ ...

Hãy dung dưỡng cho những giá trị đúng đắn, tử tế, thực chất lâu dài nhé để không góp phần làm méo mó và xuống cấp đi các giải thưởng (vốn đã được kỳ vọng và tin tưởng) và sự phát triển (thụt lùi chung) của nền nghệ thuật nước nhà.

Tỉnh đi các vị!!!"

Kèm theo lời chia sẻ rất bức xúc, Tùng Dương còn không ngại đính kèm một link bài viết về sự đạo nhái của Sơn Tùng M-TP.

Lời chia sẻ của Tùng Dương nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng, nhiều ý kiến cho rằng nếu chúng ta cứ dung túng, bỏ qua thì sẽ còn nhiều ca sĩ trẻ khác làm theo, như vậy sẽ là một "bước thụt lùi" của nền nhạc Việt. Nhiều người lo lắng vì chia sẻ thẳng thắn của mình, Tùng Dương sẽ phải nhận vô vàn "gạch đá" từ lượng fan hùng hậu của ca sĩ Sơn Tùng.

Một bộ phận khán giả lại nhận định, Tùng Dương vẫn giữ mối thù hằn với Sơn Tùng bởi trong quá khứ, anh từng lên tiếng đả kích Sơn Tùng với bản rap tại đêm chung kết The Voice. Mặc dù vậy, trong đêm trao giải thưởng Cống hiến diễn ra vào tháng 4.2016, Tùng Dương chính là người trao giải thưởng Ca sĩ của năm cho Sơn Tùng kèm theo câu nói: "Cách đây vài tháng, Tùng Dương có những chia sẻ về Sơn Tùng. Những lời phê bình đó là mong muốn của Tùng Dương đến những người ca sĩ trẻ như Sơn Tùng cống hiến, đam mê, sáng tạo một con đường đi riêng của mình. Và hôm nay em đã chứng tỏ mình và trở thành một người nghệ sĩ giải trí xuất sắc".