Trong khi sự xuất hiện của Khánh Hà, Tóc Tiên, Hà Hồ, Janice Phương, Ali Hoàng Dương… không có gì khó hiểu khi đây đều là những người gắn bó lâu năm với Thu Minh, đã có sự hợp tác nhất định trong âm nhạc ở nhiều sản phẩm, thì Trọng Tấn là một trường hợp đặc biệt. Hai người không hề có mối liên hệ nào, chưa từng có sản phẩm âm nhạc chung và lại hoạt động ở hai dòng nhạc, hai thị trường khác nhau.

Chia sẻ về điều này, Trọng Tấn cho hay: “Tôi và Minh tuy chưa từng song ca hay hát cùng chính thức nhưng cũng đã từng tham gia nhiều chương trình chung. Tôi và Minh cũng từng hát chung trong một vài tiết mục tốp ca. Nhìn chung, tôi và Minh vẫn để ý đến giọng hát của nhau. Chúng tôi đang có một điều khá trùng hợp là trong năm nay đều có ý định mời nhau vào đêm nhạc của mình và Minh mời trước. Chính vì thế, tôi đã nhận lời mời của Minh và sẽ tham dự, và một số bí mật nho nhỏ sẽ được hé lộ cho khán giả”.

Tiết lộ về những tiết mục của mình, Trọng Tấn lấp lửng: “Tôi chuyên hát semi-classic và chính ca. Chính ca thì đương nhiên là không phù hợp với đêm nhạc của Minh rồi. Tôi đang tính sự kết hợp với Minh sẽ tương đối thú vị, là thế mạnh của cả hai. Tuy thế, mỗi người sẽ có phong cách riêng và tạo ra hiệu ứng lạ cho sự kết hợp”.


Liên hệ với đạo diễn Việt Thanh, nữ đạo diễn hào hứng cho biết, sự xuất hiện của Trọng Tấn sẽ là một điểm đặc biệt của live concert "Fire Phoenix".

Nói về các tiết mục của “Ông hoàng nhạc đỏ”, đạo diễn Việt Thanh cho hay, đến thời điểm hiện tại, BTC đã chốt được một số ca khúc dành giọng ca "Rặng trâm bầu" như "You raise me up", "Đừng yêu"… Trong đó, "Đừng yêu" là bản "hit" của Thu Minh và Trọng Tấn sẽ có màn song ca cực độc đáo cùng HLV "Giọng hát Việt" trong ca khúc này.


Bên cạnh đó, BTC còn để ngỏ khả năng Trọng Tấn sẽ có những màn trình diễn độc đáo và thú vị khác, thậm chí, rất có thể Trọng Tấn sẽ hát những ca khúc anh chưa từng hát, thuộc thể loại nhạc xưa, mang đầy tình hoài niệm. Đây sẽ là sự thử nghiệm mới với Trọng Tấn.

Live concert "Fire Phoenix" của Thu Minh sẽ diễn ra vào ngày 24.6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đến thời điểm này, công tác tổ chức đang được gấp rút hoàn thành. Đây là dự án hoành tráng nhất trong sự nghiệp 20 năm ca hát của Thu Minh, được đạo diễn Nguyễn Việt Thanh dàn dựng với sân khấu có giá trị hơn 1 tỉ đồng, cùng sự tham gia của hàng trăm vũ công.